19:41 ICT Thứ tư, 20/09/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo » Đào tạo Sau đại học » Tiến sĩ

Đào tạo Tiến sĩ

* Ngành đào tạo: Y tế công cộng
* Mã số: 62 72 03 01
* Thời gian đào tạo: 03 năm đối với người có bằng Thạc sĩ; 4 năm với người có bằng đại học hoặc bằng BSCKII
* Chỉ tiêu: 5 NCS/khoá
1. Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự thi
* Phần chung
- Có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, lý lịch bản thân rõ ràng, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
- Các đối tượng ngoài biên chế Nhà nước, muốn tham gia học tập phải có đơn xin tự túc kinh phí
- Có đủ sức khoẻ (theo quy định tại Thông tư liên Bộ Y tế, ĐH-THCN và dạy nghề số 10/TTLB ngày 18/8/1989 và Công văn hướng dẫn số 2445/TS ngày 20/5/1990 của Bộ GD&ĐT).
* Cụ thể
- Thí sinh có bằng Thạc sĩ Y tế Công cộng hoặc bằng Thạc sĩ chuyên ngành gần (Y học Dự phòng, Dinh dưỡng cộng đồng, Sức khoẻ môi trường) đã qua bổ sung kiến thức chuyên ngành theo quy chế đào tạo trước khi dự thi tuyển, có ít nhất 01 bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu.
- Thí sinh có bằng bác sỹ chuyên khoa cấp II phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi, có ít nhất 02 bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu.
- Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn phù hợp với ngành dự thi, xếp loại giỏi và có ít nhất 02 bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu; Xếp loại khá phải có ít nhất 03 bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu; Thí sinh phải có 02 năm công tác trong lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp đại học.
Các bài báo phải được đăng trong các tạp chí đã đăng ký và được cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản ấn phẩm nhiều kỳ (ISSN).
2. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
2.1. Có một bài luận về dự định nghiên cứu, dài 3 - 4 trang, gồm những nội dung chính sau:
- Lý do chọn đề tài, lĩnh vực nghiên cứu
- Mục tiêu và mong muốn đạt được khi đăng ký đi học nghiên cứu sinh
- Lý do lựa chọn cơ sở đào tạo
- Những dự định và kế hoạch để đạt được những mục tiêu mong muốn
- Kinh nghiệm về nghiên cứu, về thực tế, hoạt động xã hội và ngoại khoá khác; kiến thức, sự hiểu biết và những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề dự định nghiên cứu.
- Dự kiến việc làm và các nghiên cứu tiếp theo sau khi tốt nghiệp.
- Đề xuất người hướng dẫn trên cơ sở đồng thuận bằng văn bản của người được đề xuất.
2.2. Có hai thư giới thiệu
- Hoặc của hai nhà khoa học có chức danh khoa học như giáo sư, phó giáo sư hay học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ cùng chuyên ngành;
- Hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hay học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của người đăng ký dự tuyển.
Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển, cụ thể: phẩm chất đạo đức, đặc biệt đạo đức nghề nghiệp; năng lực hoạt động chuyên môn; phương pháp làm việc; khả năng nghiên cứu; khả năng làm việc theo nhóm; điểm mạnh và điểm yếu của người dự tuyển; triển vọng phát triển về chuyên môn; những nhận xét khác và mức độ ủng hộ, giới thiệu thí sinh làm nghiên cứu sinh.
2.3. Có đủ trình độ ngoại ngữ để tham khảo tài liệu, tham gia hoạt động quốc tế về chuyên môn phục vụ nghiên cứu khoa học và thực hiện đề tài luận án và khả năng đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ trước khi bảo vệ luận án qui định theo Điều 22 của Qui chế 10.
Người dự tuyển phải có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ sau đây:
- Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ, trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh, do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp theo khung năng lực tương ứng cấp độ B1.
- Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài.
- Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ.
2.4. Được cơ quan quản lý nhân sự giới thiệu dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.
2.5. Cam kết thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với quá trình đào tạo theo qui định của cơ sở đào tạo.
3. Quy trình xét tuyển
- Thí sinh được phỏng vấn trình độ chuyên môn, thẩm định trình độ ngoại ngữ và bảo vệ bài luận, đề cương trước tiểu ban chuyên môn.
- Tiểu ban chuyên môn xét tuyển nghiên cứu sinh đánh giá phân loại thí sinh thông qua hồ sơ dự tuyển thể hiện ở các nội dung: kết quả học tập ở trình độ đại học, thạc sĩ; trình độ ngoại ngữ; thành tích nghiên cứu khoa học đã có và kinh nghiệm hoạt động chuyên môn; chất lượng bài luận, đề cương nghiên cứu; điểm công trình khoa học (qua các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học, báo cáo khoa học được đăng trong trong tuyển tập báo cáo hội nghị khoa học quốc gia/quốc tế và được xuất bản bởi các nhà xuất bản).
4. Khung chương trình đào tạo:
STT Nội dung Học kỳ Ghi chú
I II III IV V VI
1 Rà soát đề cương, XD mẫu BA phiếu điều tra, dự kiến 3 chuyên đề x
2 Học các học phần bổ sung và bắt buộc x x
3 Triển khai đề tài nghiên cứu x x x
4 Viết 3 chuyên đề sâu, tiểu luận tổng quan và Bảo vệ 3 chuyên đề, TLTQ   x x x
5 Xử lý số liệu, hoàn thành luận án       x x
6 Bảo vệ luận án           x

Đăng lúc: 29-01-2015 09:56:39 AM | Đã xem: 632 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tiến sĩ

Tuần 007: Từ 11/09 đến 17/09/2017
13h30 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Giao ban Quản lý