06:01 +07 Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện
Ý nghĩa Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Đăng lúc: 19-04-2022 09:44:26 AM | Đã xem: 198 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện , Thư viện
Đăng lúc: 15-04-2022 03:34:46 PM | Đã xem: 196 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư viện , Thông báo sách mới
Ý nghĩa ngày sách Việt Nam 21/4

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. Từ đọc sách, sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc.

Đăng lúc: 22-04-2021 07:37:46 AM | Đã xem: 894 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư viện
Những ích lợi của đọc sách với cơ thể

Có phải từ lâu bạn đã bỏ đi thói quen đọc sách? Lướt web, facebook hay “nấu cháo” điện thoại đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn? Nếu đúng như vậy thì bạn hãy xem xét lại các thói quen của mình nhé.

Đăng lúc: 28-01-2021 09:50:54 AM | Đã xem: 592 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư viện
Thư viện và Trung tâm CNTT giới thiệu bộ sách "chăm sóc sức khỏe trẻ em toàn diện"

Bộ sách CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRẺ EM TOÀN DIỆN gồm quyển 1, 2 và 3 của Bác sĩ Trần Thị Hoa hiện đang có tại Thư viện và Trung tâm CNTT. Bộ sách cung cấp cho các mẹ các kiến thức cơ bản và toàn diện về việc chăm sóc sức khỏe cho con.

Đăng lúc: 21-01-2021 02:43:10 PM | Đã xem: 752 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư viện , Thông báo sách mới
Thư viện số đồng hành cùng sinh viên

Trong thời đại  kỷ nguyên số, vai trò cuả Thư viện số với người học, đóng góp một phần không nhỏ, cho sự phát triển chung của xã hội, Thư viện số Trường đại học Y Dược Thái Bình với những đặc trưng riêng, phong cách riêng, tài liệu được đánh giá, được kiểm soát, chọn lọc là  nguồn  đáng tin cậy,  nhắm tới nhu cầu cấp thiết  người học là Giảng viên và Sinh viên trong Nhà trường và ngoài nhà trường

Đăng lúc: 14-01-2021 04:02:16 PM | Đã xem: 529 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư viện
Nét đổi mới phát triển văn hóa đọc tại Thư viện và Trung tâm Công nghệ thông tin

Văn hóa Đọc, một bộ phận của Văn hóa là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức  Vì thế, phát triển Văn hóa Đọc luôn là một vấn đề Thư viện và TTCNTT Trường Đại học Y Dược Thái Bình quan tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí tạo môi trường đọc sách văn minh, khuyến khích tinh thần đọc sách của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Đăng lúc: 09-01-2021 10:27:00 AM | Đã xem: 614 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thư viện

Tuần 49, năm học 2021-2022: Từ 27/06 đến 03/07/2022
7h00 - GĐ nhà A: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì thi Tốt nghiệp đại học đợt 1 - thi Lý thuyết (cả ngày)

13h30 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Làm việc với Bộ Y tế về phát triển Công nghệ thông tin của Trường
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện

13h15 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Đảng ủy
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp BCH Đảng ủy triển khai dự thảo Nghị quyết Đảng ủy tháng 6/2022
16h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện

8h30 - PH2.1: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp về công tác Quản trị
9h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Hội thảo về công cụ hỗ trợ quyết định lâm sàng dựa trên bằng chứng - UpToDate trong thực hành y khoa

14h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị giao ban Cụm quý II và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

8h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
10h00 - Hà Tĩnh: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Khai mạc lớp Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

15h00 - Nghệ An: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Làm việc với Sở Y tế Nghệ An về đào tạo Sau đại học
15h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết của Đảng ủy tháng 6/2022

9h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp công tác cán bộ