17:27 ICT Thứ hai, 26/06/2017               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học công nghệ

Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ X năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 25/04/2017 09:24 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
       Thực hiện kế hoạch 2 năm một lần và nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế, ngày 19-20/4/2017 Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Hội nghị Khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ X tại Thành phố Huế.
Hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ X năm 2017

Tham dự Hội nghị có đông đảo các nhà khoa học đầu ngành đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các bệnh viện trong cả nước và quốc tế. Về phía Tổng hội Y học Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội; về phía Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành đến dự; các đại biểu quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Hàn Quốc.

Phần mở đầu, Hội nghị đã được nghe Chủ tịch Hội, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch giới thiệu về chân dung các cố Giáo sư, Viện sĩ, Bác sĩ, những người mở đầu cho ngành Y học Việt Nam nói chung và ngành Nội khoa nói riêng. Nhân dịp này Hội cũng đã phát hành cuốn sách "Đặng Văn Chung cuộc đời và sự nghiệp" kỷ niệm 105 năm ngày sinh, 17 năm ngày mất (8/3/1911 - 24/2/1999) của GS Đặng Văn Chung - một trong những người thầy vĩ đại, người mở đường cho ngành Nội khoa Việt Nam. Cả Hội nghị đã lặng đi trong giây phút tưởng nhớ tới những người đã khuất, đã cống hiến cả cuộc đời và sự nghiệp cho khoa học.

Phần chuyên môn, Hội nghị có 4 phiên với tổng số 22 báo cáo khoa học về các lĩnh vực: Tim mạch, Tiêu hóa, Nội tiết, Hô hấp, Cơ xương khớp, Thần kinh và Dinh dưỡng (chiến lược giảm muối trong hỗ trợ điều trị các bệnh nội khoa). Các báo cáo viên là những Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong và ngoài nước trong các chuyên khoa của hệ Nội đã cập nhật những kiến thức mới nhất của thế giới, những nghiên cứu tại Việt Nam, những kỹ thuật, chuyên môn mà chúng ta đã áp dụng được và chưa áp dụng được trong chẩn đoán, điều trị, dự phòng các bệnh nội khoa.
          Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã cử đoàn cán bộ tham dự Hội nghị gồm PGS.TS Nguyễn Duy Cường và các giảng viên Bộ môn Nội. Về phía các giảng viên Bộ môn Nội đã tích cực tham gia, mặc dù không có báo cáo chính thức tại Hội nghị nhưng đã có 2 bài báo khoa học của ThS. Vũ Thanh Bình và BS. Trần Thị Nương được đăng trên tạp chí Nội khoa. PGS.TS Nguyễn Duy Cường tham gia đoàn chủ tịch cùng các giáo sư khác điều hành phiên 4 của Hội nghị.
          Hội nghị Khoa học Nội khoa lần thứ X đã kết thúc thắng lợi, các đại biểu tham dự đã được cập nhật kiến thức mới nhất về nhiều lĩnh vực nội khoa, đã được trao đổi, thảo luận về chuyên môn cũng như định hướng phát triển của chuyên ngành trong tương lai.
          Chia tay Hội nghị, chúc mừng Trường Đại học Y Dược Huế 60 năm xây dựng và trưởng thành, các đại biểu hẹn gặp nhau tại Hội nghị Khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ XI, năm 2019 tổ chức tại Cần Thơ.