20:17 +07 Thứ năm, 18/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Hội thảo khoa học liên Viện-Trường với Viện nghiên cứu các các bệnh truyền nhiễm Địa Trung Hải, Marseille (Pháp)

Đăng lúc: Thứ tư - 26/05/2021 15:42 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Đức Thanh - Trưởng phòng HTQT
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là các thể đột biến và khó khăn trong công tác điều trị, ngày 25/5/2021, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phối hợp với Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Địa Trung Hải (IHU), Marseille, Pháp tổ chức Hội thảo liên Viện -Trường với chủ đề “Covid-19: Lâm sàng - Điều trị - Các thể đột biến”. Các báo cáo viên trong Hội thảo đến từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Viện nghiên cứu IHU, Pháp. Hội thảo được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ các thông tin mới và kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 giữa những nhà khoa học, cán bộ y tế tham dự Hội thảo của Việt Nam và các nhà nghiên cứu về dịch bệnh của Viện nghiên cứu IHU, Pháp.

Viện nghiên cứu IHU, Pháp là một trong những đơn vị của châu Âu có nhiều nghiên cứu ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19, nghiên cứu về nhiễm Covid-19 ở nhóm đối tượng đã tiêm vaccin, về các biến thể virus SARS-CoV-2 và sự tái nhiễm SARS-CoV-2 trên bệnh nhân đã từng mắc Covid-19. Tại Hội thảo, các nội dung trình bày và thảo luận của các chuyên gia Viện nghiên cứu IHU đã tập trung vào các kết quả nghiên cứu ứng dụng là thế mạnh của Viện được cập nhật tới thời điểm hiện tại.
        Tại đầu cầu Trường Đại học Y Dược Thái Bình, điều hành Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý điều hành Trường; tham dự còn có đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học, cán bộ chuyên môn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường. Tại đầu cầu Viện nghiên cứu IHU, điều hành Hội thảo là GS. Philippe Gautret với sự tham gia của các GS Jean-Christophe Lagier; GS Philippe Parola; GS M. Milliion ; GS. Philippe Colson; TS. Carole Eldin. Ngoài sự tham gia của hai đơn vị đồng tổ chức, còn có hơn 300 đại biểu tham dự Hôi thảo trực tuyến đến từ 33 đơn vị trong nước, thuộc các khối Trường Đại học Y Dược, Viện nghiên cứu, Sở Y tế, và bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của cấp Trung ương, tỉnh và thành phố.
       Hội thảo liên Viện -Trường với chủ đề “Covid-19: Lâm sàng - Điều trị - Các thể đột biến” đã diễn ra và thành công tốt đẹp, được sự hưởng ứng, tham gia và đánh giá cao của đông đảo các đại biểu tham dự. Đây là một trong những hình thức Hội thảo mới trong khuôn khổ hợp tác quốc tế của Trường Đại học Y Dược Thái Bình với các đối tác quốc tế nói chung, với Viện nghiên cứu IHU, Pháp nói riêng. Trong thời gian tới, Nhà trường có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Viện nghiên cứu IHU, trong đó có việc tổ chức các hội thảo khoa học với các chủ đề là thế mạnh của mỗi bên, góp phần tích cực trong việc tạo cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nói chung, phòng chống dịch bệnh nói riêng, cho đội ngũ cán bộ nhà trường và các đơn vị liên quan.
       Video giới thiệu Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Địa Trung Hải (IHU)