03:12 +07 Thứ tư, 07/06/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Trung tâm Anh Ngữ
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Hợp tác quốc tế

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh nước CHDCND Lào học tập tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 08/03/2023 22:21 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: CN Nguyễn Hữu Văn - Phòng Hợp tác quốc tế
Ngày 24/02/2023 tại Trường Đại học Vinh (Nghệ An), Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh Lào, năm học 2020-2021, 2021-2022 và phương hướng kế hoạch năm học 2022-2023.

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến chụp ảnh cùng Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, cùng các đại biểu

PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến chụp ảnh cùng Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, cùng các đại biểu

       Tham dự Hội nghị, về phía nước CHDCND Lào có: ông Sengphet HoungBungNuang - Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam; ông KhamPhan KhamOne - Tham tán Văn hóa - Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; bà ThongMy DuanSackDa - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác sinh viên, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Về phía Việt Nam có sự tham dự của ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; đại diện Ban đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Phân ban hợp tác Việt Nam - Lào), một số sở, ngành tỉnh Nghệ An và một số trường đại học, cao đẳng có đào tạo lưu học sinh Lào trên cả nước.
       Dự Hội nghị, Trường Đại học Y Dược Thái Bình có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh, cùng cán bộ phòng Hợp tác quốc tế.
       Tại Hội nghị, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến đã phát biểu tham luận với nội dung:“Một số kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận, đào tạo và quản lý lưu học sinh Lào học tập tại Trường, những thuận lợi và khó khăn của lưu học sinh Lào học tập tại Trường”. Bài tham luận chia sẻ tại Hội nghị làm nổi bật những kết quả và kinh nghiệm của Nhà trường trong công tác đào tạo lưu học sinh Lào. Với 54 năm đào tạo lưu học sinh Lào (từ năm 1969), đến nay Nhà trường đã đào tạo  gần 500 bác sĩ, dược sĩ cho nước CHDCND Lào, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân nước bạn. Nhiều bác sĩ đã học lên thạc sĩ, tiến sĩ và giữ những cương vị, trọng trách lớn trong và ngoài ngành Y tế của nước Lào, đóng góp quan trọng trong việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.
       Phát biểu tại Hội nghị, ông Sengphet HoungBungNuang - Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em luôn dành tình cảm và sự giúp đỡ to lớn và quý báu cho Lào, trong đó có hợp tác giữa hai nước về ưu tiên cho ngành Giáo dục, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực cho nhiều ngành nghề quan trọng. Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam cũng đánh giá cao thành tựu hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực cho Lào của Đảng, Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục Việt Nam. Theo đó, Đảng, Chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục luôn nêu cao tính chủ động, quan tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình bằng tinh thần trách nhiệm cao. Trong hai năm học vừa qua đã có rất nhiều sinh viên Lào tốt nghiệp trở về nước, vận dụng kiến thức, khả năng của mình để góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong nhiều ngành nghề một cách có hiệu quả.
       Bên cạnh kết quả đã đạt được, trong Báo cáo tổng kết công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh Lào năm học 2020-2021, 2021-2022 và kế hoạch năm học 2022-2023 do ông KhamPhan KhamOne - Tham tán Văn hóa - Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam trình bày cũng nêu một số khó khăn, hạn chế của Lưu học sinh như: chất lượng không đạt chuẩn của một số lưu học sinh diện tự túc, vấn đề bảo hiểm y tế, việc tạm trú cấp thị thực, trình độ tiếng Việt, chỗ ở cho lưu học sinh... Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đề nghị các đồng chí phụ trách công tác đào tạo - quản lý sinh viên Lào và đại biểu tham dự hội nghị đóng góp ý kiến thẳng thắn để cùng nhau tìm ra giải pháp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho Lào ngày càng đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn giáo dục của Việt Nam và các nước ASEAN.
       Hội nghị tổng kết công tác đào tạo và quản lý lưu học sinh nước CHDCND Lào học tập tại Việt Nam năm học 2020-2021, 2021-2022 và phương hướng kế hoạch năm học 2022-2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp,  đây là dịp để các cơ sở giáo dục đại học có tiếp nhận đào tạo lưu học sinh Lào được chia sẻ kinh nghiệm cho nhau về những thuận lợi và khó khăn, đề xuất trong công tác tiếp nhận, đào tạo và quản lý lưu học sinh Lào học tập tại cơ sở của mình trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 47, năm học 2022-2023: Từ 05/06 đến 11/06/2023
Sáng thứ 2:
7h30 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Thăm và kiểm tra công tác thi tốt nghiệp thực hành tại các cơ sở
8h00 - TPHCM: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự Hội thảo Lượng giá và phản hồi trong CTĐT BS Nội trú chuyên ngành Nội khoa (02 ngày)


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
13h30 - V.Phúc: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Họp Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 31


Sáng thứ 3:
7h30 - T. Hóa: TS Nguyễn Thế Điệp  Dự Tập huấn phần mềm hỗ trợ Tuyển sinh chung năm 2023 (2 ngày)
8h00 - V. Phúc: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Họp BCH Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ 15
10h30 - HT 3.4: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Trao học bổng Mitsubishi cho Sinh viên Nhà trường năm 2023


Chiều thứ 3:
13h30 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường


Sáng thứ 4:
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bệnh viện Tâm thần Trung ương IChiều thứ 4:
13h30 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường
16h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 5:
8h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Giao ban: BTV Đảng ủy - Thường trực HĐT - Ban Giám hiệu


Chiều thứ 5:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp thông qua Dự thảo Quy chế tuyển dụng, HĐLV, tập sự và bổ nhiệm chức danh viên chức
16h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp công tác cán bộ

Sáng thứ 6:
7h30 - CĐYTVN: TS Trần Mạnh Hà  Dự Hội nghị Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế  năm 2023
9h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện
Chiều thứ 6:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp thông qua Dự thảo Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước của Trường 


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Hoạt động nổi bật giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia " Ươm mầm hữu nghị "

Thống kê

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 22
  • Hôm nay: 3475
  • Tháng hiện tại: 151693
  • Tổng lượt truy cập: 27910852