11:28 +07 Thứ hai, 05/12/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn TN - Hội SV Nhà trường phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2020 22:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
Do ảnh hưởng lớn từ đợt mưa lũ và sạt lở đất nghiêm trọng trên diện rộng, đồng bào khắp các tỉnh miền Trung đã phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của. Với tinh thần san sẻ yêu thương, lá lành đùm lá rách, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Đoàn TN - Hội SV Nhà trường đã phối hợp cùng BCH Công đoàn phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Lãnh đạo, cán bộ Nhà trường tham gia động viên chương trình

Hoạt động được diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 30/10/2020, đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm đến từ các thầy giáo, cô giáo, các anh chị học viên, các bạn sinh viên và cả nhân dân thành phố Thái Bình và sinh viên các trường trong khu vực.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tham gia động viên chương trình
       Trong 10 ngày diễn ra chương trình quyên góp tại địa điểm trước nhà 15 tầng, trong thời gian từ 7h-11h30 và 13h-15h30 các ngày trong tuần, các bạn tình nguyện viên thuộc Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết không quản nắng mưa để tổ chức tiếp nhận ủng hộ với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no" để giúp đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.
       Sau hơn 1 tuần quyên góp, chương trình đã nhận về được 50.542.000 đồng, hơn 1.000 bộ quần áo, những thùng thuốc, gạo, mì tôm, sách vở... Các bạn tình nguyện viên đã bắt tay vào phân loại quần áo để thuận lợi cho việc gửi đến bà con miền Trung hơn. Tất cả tiền và hiện vật sau khi phân loại đã được Đoàn Thanh niên Hội sinh viên Trường phối hợp với BCH Công đoàn vận chuyển tới Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình để chuyển đến cho đồng bào miền Trung.
Đại diện Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tiếp nhận để chuyển đến cho đồng bào miền Trung.
       Với tinh thần "Tương thân tương ái", hy vọng những món quà mà chương trình quyên góp được sẽ giúp phần nào cho đồng bào miền Trung vượt qua được bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.