17:53 +07 Thứ bảy, 02/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo » Đào tạo Sau đại học

Lễ trao bằng và bàn giao Bác sĩ chuyên khoa I của Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn và các huyện nghèo

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/12/2019 15:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Hoàng Minh Nhữ - Phó Trưởng phòng QLĐT SĐH
Sáng ngày 27/12/2019 tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao bằng và bàn giao Bác sĩ chuyên khoa I của dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, ưu tiên 62 huyện nghèo (Dự án 585)
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái cùng các bác sĩ của Trường ĐH Y Dược Thái Bình

Tham dự buổi Lễ có đại diện Ủy ban dân tộc của Quốc hội, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Cục khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế, các Sở Y tế và Bệnh viện tiếp nhận bác sĩ về công tác, các trường đại học có bác sĩ tốt nghiệp tham gia Dự án gồm: Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Dự án đã trao bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hành nghề cho 19 Bác sĩ chuyên khoa I (tốt nghiệp khóa 2017-2019) học tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và bàn giao cho 13 huyện nghèo thuộc 9 tỉnh: Nghệ An (01 BS); Cao Bằng (01 BS), Bắc Giang (01 BS); Sơn La (04 BS); Hà Giang (02 BS); Bắc Kạn (03 BS); Lai Châu (03 BS); Yên Bái (01 BS) và Lào Cai (01 BS).Trong số 19 Bác sĩ chuyên khoa I được trao bằng tốt nghiệp năm 2019 của Dự án có 01 BS của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, 07 Bác sĩ của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, 11 Bác sĩ Trường Đại học Y Dược Huế.
       Kết thúc buổi Lễ  PGS.TS. Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo phòng QLĐT Sau đại học đã gặp mặt động viên và chúc các tân Bác sĩ chuyên khoa I hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường trong công tác tình nguyện chăm sóc sức khỏe công đồng, đặc biệt là đồng bào các dân tộc khó khăn, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.