16:29 ICT Chủ nhật, 17/02/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Vòng chung kết Olympic Y học lần thứ V - chủ đề Ngoại khoa năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 13/11/2018 08:18 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Admin
    Hòa chung trong không khí toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và học viên, sinh viên toàn Trường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Y Dược Thái Bình, tối ngày 08/11/2018 tại Đại Giảng đường, Hội Sinh viên Trường tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Olympic Y học” lần thứ V với chủ đề "Ngoại khoa" .

Tới dự và chỉ đạo chương trình có PGS.TS. Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch công đoàn Trường; Đ/c Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; ThS. Vũ Thị Loan - tổ trưởng tổ phương pháp; BSCKII. Hoàng Hữu Tạo - Phó Trưởng bộ môn Ngoại; TS. Vũ Minh Hải - Trưởng bộ môn Chấn Thương; Mr. Joriz Tabal Pajaron - Giám đốc trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Thái Bình, cùng các thầy cô là trưởng phó bộ môn; phòng ban trung tâm; BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường; BCN các Câu lạc bộ sinh viên và gần 500 sinh viên tham dự.

Đã qua 04 năm, Olympic Y học luôn là sân chơi học thuật trí tuệ, bổ ích và tạo môi trường lành mạnh trong giáo dục và học tập của đông đảo đoàn viên, hội viên. Năm 2018 tiếp nối dòng phát triển đó, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Hội Sinh viên Trường tổ chức Olympic Y học lần thứ V với chủ đề Ngoại Khoa. Qua đó khơi dậy tinh thần sáng tạo, học tập đặc biệt với chuyên ngành Ngoại Khoa. Vòng loại đã thu hút hơn 90 thí sinh đến từ 23 Chi hội, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 12 gương mặt xuất sắc nhất dự thi vòng chung kết và chia thành 03 đội thi đấu mang tên Foley; ABC và Winslow.
      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng mang nhiều màu sắc tươi mới, qua đó cổ vũ và khích lệ tinh thần thi đấu cho các đội chơi. Phần giới thiệu từng đội thể hiện khá đặc sắc bằng các tiểu phẩm, video đậm chất sinh viên, hài hước và trẻ trung, cùng sự năng động sáng tạo của các bạn sinh viên.
       Với 04 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích đã đem đến nhiều cảm xúc hồi hộp bất ngờ cho khán giả bằng sự cố gắng quyết tâm của 12 thí sinh. Bộ câu hỏi mang tính phổ quát, đảm bảo về nội dung, cách thức hỏi và các tình huống lâm sàng đặt ra cho các đội chơi lối tư duy và liên kết kiến thức, để đưa ra cách giải quyết đúng nhất. Với sự chuẩn bị ôn luyện tích cực, các bạn đã thể hiện xuất sắc bản lĩnh, tự tin và được các thầy Ban Cố vấn đánh giá cao.
       Sau 2 giờ thi đấu đầy bản lĩnh của 4 đội, ABC đạt giải ba với 90 điểm; Foley đạt danh hiệu á quân với số điểm 230 và ngôi vị quán quân thuộc về WINSLOW với chiến thắng thuyết phục 250 điểm. Trong chương trình Olympic lần này, BTC vui mừng được đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các đơn vị tài trợ: Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Thái Bình với những suất học bổng với tổng trị giá hơn 200.000.000 VNĐ, Công ty cổ phần đầu tư SADO với tổng giá trị tiền mặt gần 5.000.000 VNĐ.
       Khép lại một Olympic đầy sôi động trong toàn trường, cuộc thi tiếp tục khẳng định điểm đến uy tín và đáp ứng được nguyện vọng của hội viên, đoàn viên. Sự thành công trong lần tổ chức thứ V này góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình.