02:31 ICT Chủ nhật, 24/01/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Khai mạc Chương trình "Chủ nhật Đỏ" lần thứ XII năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 09/01/2020 15:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN
Sáng chủ nhật ngày 05/01/2020, tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Lễ phát động và khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII năm 2020 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1500 người. Đây là năm thứ 7 ngày hội Chủ nhật Đỏ diễn ra tại Thái Bình và là lần thứ 5 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đăng cai tổ chức Lễ phát động trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu tham dự Chương trình

Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2020 tại Thái Bình do báo Tiền Phong, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Viện huyết học - Truyền máu TW, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Thái Bình, Tỉnh Đoàn, Hội liên hiệp TNVN tỉnh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ Thái Bình, Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình đồng tổ chức.
        Tham dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban chỉ đạo vân động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình; đồng chí Lê Duy Quang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Về phía báo Tiền Phong có đồng chí Phạm Đình Thắng - Thư ký Chi hội nhà báo. Buổi Lễ còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các trường đại học, cao đẳng, đơn vị lực lượng vũ trang. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các Thầy trong Ban Giám hiệu; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường, BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, cùng hơn 1500 đoàn viên, sinh viên trong toàn trường tham gia hưởng ứng.
        Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình đã phát động chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình. Đồng chí cũng chia sẻ về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.
        Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo và các đơn vị đã quan tâm, phối hợp cùng Nhà trường tổ chức thành công Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2020. Nhà trường luôn luôn ủng hộ và quan tâm phong trào hiến máu tình nguyện dưới nhiều hình thức. Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên tích cực tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên trong toàn Trường về ý nghĩa nhân văn của phong trào. Thầy Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng “Chủ nhật Đỏ” nói riêng, phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình và cả nước nói chung sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.
Đại diện lãnh đạo báo Tiền Phong trao Cúp lưu niệm cho các đơn vị đồng tham gia tổ chức Chương trình
         Là đơn vị lần thứ 5 đăng cai tổ chức khai mạc hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ”, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có công tác chuẩn bị từ sớm. Xác định công tác tuyên truyền, vận động và lan tỏa thông điệp nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện nói chung và “Chủ nhật Đỏ” 2020 nói riêng là ưu tiên, Công đoàn Trường cùng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã triển khai sâu rộng tới các cán bộ, giảng viên, các chi đoàn, chi hội bằng nhiều hình thức khác nhau, lấy lực lượng tuyền truyền viên nòng cốt là Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiên máu tình nguyện. Thông qua các kênh truyền thông như mạng xã hội (fanpage CLB sinh viên vận động hiến máu tình nguyện, Sinh viên Y Dược Thái Bình), các phương tiện thông tin đại chúng (Chương trình truyền thanh), tuyên truyền trực tiếp tại các đơn vị lớp…. đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo các cán bộ viên chức, đoàn viên, sinh viên cũng như các đơn vị ngoài trường tham gia.
Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu thăm hỏi, động viên người hiến máu
         Tại khu vực tổ chức hiến máu, ngay từ 6h sáng, đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng các bạn sinh viên đã có mặt tại Đại giảng đường đăng ký tham gia chương trình. “Chủ nhật Đỏ” năm 2020 tại trường kết thúc thành công với hơn 800 phiếu đăng ký hiến máu và Ban tổ chức đã tiếp nhận được 700 đơn vị máu quý giá, góp phần vào việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân đặc biệt trong dịp Tết Canh Tý 2020.
         Công tác tổ chức “Chủ nhật Đỏ: năm 2020 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình được các đại biểu đánh giá cao, ngoài khu vực tổ chức hiến máu trong Đại giảng đường còn có khu vực sân khấu ngoài trời với phần giao lưu văn nghệ, khu vực trò chơi cùng tiết mục flashmob sôi động của các thành viên CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện. Các bạn sinh viên đã thể hiện sức trẻ, ý thức sẻ chia với cộng đồng, cùng nhau truyền tải thông điệp nhân văn của “Chủ nhật Đỏ” năm 2020 - “Trao yêu thương cho vạn người thêm Tết” tới cộng đồng.
         Chương trình “Chủ nhật Đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và của Tôi” đã thể hiện rõ trách nhiệm của mỗi tổ chức, đơn vị, cá nhân với sự sống của cộng đồng. Qua Chương trình, phong trào hiến máu tình nguyện của Nhà trường nói riêng và của tỉnh Thái Bình nói chung chắc chắn sẽ ngày càng phát triển, có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.