07:55 +07 Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Chương trình ấm áp vùng cao 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 04/01/2017 14:16 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: ThS Trinh Thành Vinh - Phó bí thư Phụ trách Đoàn TN
      Trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ nhà trường thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình khóa XVII tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022); Chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017). Chào mừng 67 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2017); Hưởng ứng Chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2016 và “Xuân tình nguyện”, “Tết yêu thương”  năm 2017 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động.

Chương trình ấm áp vùng cao 2017

Được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình; Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm áp vùng cao” lần thứ V. Do Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết thực hiện hiệu quả, an toàn và thành công rực rỡ.
    Đúng 6h sáng ngày 30/12, chuyến xe tình nguyện bắt đầu chuyển bánh thẳng tiến đến xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La với số lượng đoàn đi là 29 người, trong đó có 12 bác sĩ là giảng viên các khoa trong trường, 16 sinh viên CLB và 01 lái xe. Với quãng đường xa hơn 500km, đường núi quanh co, một bên là núi cao, một bên là vực sâu hiểm trở, thêm cái thời tiết lạnh giá của mùa đông, sương mù như giăng lối, đoàn tình nguyện chúng tôi bon xe qua màn sương, vượt qua bao con đèo với một quyết tâm mang đến cho bà con nơi đây những món quà, suất thuốc và những bộ quần áo tình nghĩa. Đến 22h30 tối cùng ngày, đoàn đã dừng lại tại thị trấn Sốp Cộp nghỉ ngơi sau một chặng đường dài. Cả đoàn ai cũng háo hức chuẩn bị cho lịch trình ngày hôm sau.
    6h sáng ngày 31/12, chiếc xe lại lăn bánh đi đến xã Mường Lạn. 8h sáng cùng ngày, đoàn đã gặp mặt chính quyền xã Mường Lạn, rồi nhanh chóng bắt tay vào triển khai công việc. Tại đây đoàn đã tặng 13 chăn ấm cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Tiếp tục công việc, từ 8h30 - 11h30 sáng và từ 13h - 17h chiều, đoàn đã khám và tư vấn miễn phí cho người nghèo trong xã, phát 200 suất thuốc miễn phí, đồng thời tặng gần 8000 chiếc quần áo cho người có hoàn cảnh khó khăn. Mọi công việc được đoàn đi thực hiện nghiêm túc, tích cực và có trách nhiệm với công việc được giao. Chính vì vậy tiến độ công việc tăng cao và hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra. Ai cũng vui với thành quả đạt được, đó là ánh mắt sáng ngời của những đứa trẻ, những nụ cười nở trên môi những người dân nơi đây.
     20h-22h30 tối ngày 31/12, đoàn đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã tổ chức giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương, đồng thời tặng 20 suất quà cho trẻ em học sinh nghèo vượt khó có thành tích suất sắc trong học tập, 641 đôi ủng cho học sinh trường bán trú Mường Lạn và người nghèo xã Mường Lạn. Buổi giao lưu diễn ra trong tiết trời giá lạnh nhưng vô cùng náo nhiệt bởi sự có mặt đông đảo của bà con nhân dân trong xã. Khi ánh lửa được thắp lên cũng là lúc các thành viên trong đoàn cùng toàn thể các thanh niên, học sinh trong xã tay trong tay cất vang tiếng hát vây quanh đống lửa tạo ra bầu không khí ấm áp vui tươi. Chương trình giao lưu kết thúc cũng là lúc đoàn phải lên xe để chuẩn bị xuất phát về thị trấn Sốp Cộp, ai ai cũng tiếc nuối những giây phút vừa qua. Đó hẳn là một kỷ niệm đẹp mang tình yêu thương của tất cả chúng ta đến người dân vùng cao xa xôi của Tổ quốc.
     Sáng ngày 01/01/2017 đoàn chúng tôi cùng nhau ngồi trên chiếc xe tình nguyện trở về Trường Đại học Y Dược Thái Bình thân yêu. Sau một chặng đường dài cả đoàn đã trở về an toàn, điều đó càng làm cho chương trình thành công hơn bao giờ hết.
    Với sức trẻ Y Dược Thái Bình, với những tấm lòng nhiệt huyết và nhân ái đối với người dân xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã giúp cho người dân vùng cao nơi đây đón một cái tết ấm áp hơn. Xin được chúc mừng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường và CLB Những trái tim nhiệt huyết với sự thành công của chuyến đi. Một mùa “Ấm áp vùng cao” đầy ắp nghĩa tình.