10:38 EDT Thứ sáu, 05/06/2020               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Chương trình "Ấm áp vùng cao" lần thứ VIII

Đăng lúc: Thứ năm - 02/01/2020 23:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Ban Chấp hành Đoàn TN - Hội SV
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2014 - 2019 phát động; hưởng ứng Chiến dịch “Tình nguyện mùa Đông” năm 2019 và “Xuân tình nguyện”,“Tết yêu thương” năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, từ ngày 27 - 29/12/2019, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức thành công Chương trình “ Ấm áp vùng cao” lần thứ VIII, năm 2019 tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện đoàn công tác trao quà cho các em trường tiểu học Dân Chủ

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện đoàn công tác trao quà cho các em trường tiểu học Dân Chủ

      “Ấm áp vùng cao” là Chương trình được tổ chức hàng năm bởi CLB Những trái tim nhiệt huyết dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường. Chương trình gồm các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; nhằm mục đích truyền tải thông điệp thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đến toàn thể đoàn viên, sinh viên trong và ngoài Trường, cùng chung tay góp sức vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
     Sau hơn một tháng phát động phong trào quyên góp ủng hộ Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Bình. Vào 5h00 sáng ngày 17/12/2019, chuyến xe tình nguyện mang theo khẩu hiệu “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” bắt đầu hành trình đến xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác gồm 30 thành viên với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Duy Cường -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, cùng với sự tham gia của đại diện các cán bộ, sinh viên Nhà trường, trong đó có 13 cán bộ là bác sĩ, giảng viên các Khoa, Bộ môn, 16 sinh viên đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các thành viên Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết. 
     Vượt qua chặng đường hơn 400 km với những đoạn đường đèo núi quanh co, hiểm trở, đúng 17h00 ngày 27/12/2019, đoàn tình nguyện đã dừng chân tại Trạm y tế xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Các bạn sinh viên nhanh chóng vận chuyển những trang thiết bị khám chữa bệnh, cơ số thuốc và quà tặng vào các phòng khám và đến các điểm trường trong xã cũng như chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho các hoạt động ngày hôm sau.

     Hoạt động khám bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí bắt đầu vào lúc 8h sáng ngày 28/12/2019 tại Trạm y tế xã Dân Chủ. Tại đây, bà con được kiểm tra các chỉ số như huyết áp, nhịp tim và phân luồng vào các phòng khám chuyên khoa để khám bệnh với sự hỗ trợ các trang thiết bị cận lâm sàng như máy điện tim, máy siêu âm,… Là xã đặc biệt khó khăn, hầu hết người dân là dân tộc thiểu số nên việc giao tiếp là rất khó khăn, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, trong 4 tiếng làm việc buổi sáng, đoàn tình nguyện đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 250 người dân, gửi  tặng hơn 2000 bộ quần áo ấm cũ đã được phân loại cẩn thận.
     Sau thời gian nghỉ trưa hết sức khẩn trương, vào 14h cùng ngày, tại điểm trường chính Trường THCS Dân Chủ, chương trình giao lưu và tặng quà đã gửi tặng 419 chiếc áo ấm mới cho các em nhỏ tại trường tiểu học Dân Chủ, 340 suất quà cho học sinh trường mầm non Dân Chủ, 20 suất quà gồm cặp sách và đồ dùng học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 20 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và nhiều phần quà giá trị khác. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Nhà trường còn tặng công trình thanh niên “Phòng đọc xanh” với các giá sách cùng các đầu sách tham khảo các môn khoa học cơ bản và sách thực hành kỹ năng sống cho các em học sinh trường THCS Dân Chủ.
      Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương và các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở. Những tiết mục văn nghệ của các em học sinh và các bạn sinh viên CLB Những trái tim nhiệt huyết như thổi bừng một không khí mới, tươi trẻ, cuốn hút. Màn giao lưu đã gắn kết cả đoàn tình nguyện cùng với nhân dân xã Dân Chủ, nơi đây giống như một ngày hội thực sự, ai ai cũng rạng rỡ ánh cười hiện lên nơi khóe mắt. Buổi giao lưu tặng quà khép lại trong sự hân hoan, vui mừng xen lẫn cảm giác bùi ngùi lưu luyến giữa đoàn công tác và cán bộ, nhân dân xã Dân Chủ.
Đoàn công tác Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng
     Tạm biệt đồng bào vùng cao, sáng ngày 29/12/2019, đoàn đi bịn rịn qua những cái bắt tay khởi hành trở về Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Chương trình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con đồng bào miền núi với mong muốn những phần quà nhỏ mà chương trình gửi tới sẽ giúp đỡ người dân phần nào những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nhất là trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới. Đồng thời giúp giáo dục truyền thống tốt đẹp “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tới đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 46, năm học 2019-2020: Từ 31/05 đến 07/06/2020
Sáng thứ 2:
9h00 - HT 3.1 (A): Chủ tịch HĐ  Chủ trì Họp HĐ đánh giá LA Tiến sĩ cấp trường của NCS Nguyễn Văn Trọng


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Giao ban Quản lý
15h00 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Họp về công tác nhân sự tham gia Hội đồng Trường
15h30 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Giao ban bệnh viện 


Sáng thứ 3:
7h00 - GĐ 4.2 (B): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Chương trình tư vấn hướng nghiệp chuyên ngành Dược
9h00 - Hà Nội: PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Dự họp hội đồng KHCN tư vấn thẩm định, thuyết minh đề cương đề tài KHCN cấp Bộ Y tế 


Chiều thứ 3:
13h30 - HT 3.3 (A): Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì chấm thi lý thuyết phòng, chống dịch Covid-19
14h00 - GĐ 1.7 (B): PGS.TS Vũ Minh Hải  Chủ trì Hội chẩn trực tuyến chuyên ngành Chấn thương


Sáng thứ 4:
9h00 - Hà Nội: PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Làm việc với Hội Hữu nghị VN-Campuchia về công tác lưu học sinh
10h00 - HT 3.4 (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Lễ trao học bổng Mitsubishi cho sinh viên Nhà trường


Chiều thứ 4:
14h00 - P.2.1  (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với Mô-đun YTCC1
15h00 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp HĐ khám sức khỏe cho sinh viên thi tốt nghiệp năm 2020


Sáng thứ 5:


Chiều thứ 5:
14h00 - P.GB (A): PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm PGĐ BV Trường
14h00 - GĐ 1.7 (B): ThS Nguyễn Thị Hoàng Hải  Chủ trì Hội chẩn trực tuyến chuyên ngành Truyền nhiễm
19h00 - ĐGĐ: PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường và đại diện các lớp sinh viên năm học 2019-2020


Sáng thứ 6:
14h00 - P.GB (A): PGS.TS Hoàng Năng Trọng  Chủ trì Thông qua chương trình hành động bổ nhiệm PGĐ BV Trường
15h00 - P.2.1 (A): PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Giao ban xây dựng


Chiều thứ 6:
7h30 - HT 3.4 (A): Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy  Chủ trì Khai mạc lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng
9h00 - Nam Định: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Họp HĐ đánh giá luận án Tiến sĩ tại Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định
Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ rõ 5 biện pháp cần làm ngay để chống dịch COVID-19

Thống kê

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 6824
  • Tháng hiện tại: 34708
  • Tổng lượt truy cập: 12053432