15:43 +07 Thứ ba, 06/06/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Trung tâm Anh Ngữ
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể

Chương trình "Ấm áp vùng cao" lần thứ VIII

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/01/2020 11:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Ban Chấp hành Đoàn TN - Hội SV
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình; hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2014 - 2019 phát động; hưởng ứng Chiến dịch “Tình nguyện mùa Đông” năm 2019 và “Xuân tình nguyện”,“Tết yêu thương” năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, từ ngày 27 - 29/12/2019, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức thành công Chương trình “ Ấm áp vùng cao” lần thứ VIII, năm 2019 tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện đoàn công tác trao quà cho các em trường tiểu học Dân Chủ

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện đoàn công tác trao quà cho các em trường tiểu học Dân Chủ

      “Ấm áp vùng cao” là Chương trình được tổ chức hàng năm bởi CLB Những trái tim nhiệt huyết dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường. Chương trình gồm các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo tại các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; nhằm mục đích truyền tải thông điệp thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đến toàn thể đoàn viên, sinh viên trong và ngoài Trường, cùng chung tay góp sức vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
     Sau hơn một tháng phát động phong trào quyên góp ủng hộ Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời nhận được tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Bình. Vào 5h00 sáng ngày 17/12/2019, chuyến xe tình nguyện mang theo khẩu hiệu “Xuân tình nguyện - Tết yêu thương” bắt đầu hành trình đến xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đoàn công tác gồm 30 thành viên với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Duy Cường -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, cùng với sự tham gia của đại diện các cán bộ, sinh viên Nhà trường, trong đó có 13 cán bộ là bác sĩ, giảng viên các Khoa, Bộ môn, 16 sinh viên đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các thành viên Câu lạc bộ Những trái tim nhiệt huyết. 
     Vượt qua chặng đường hơn 400 km với những đoạn đường đèo núi quanh co, hiểm trở, đúng 17h00 ngày 27/12/2019, đoàn tình nguyện đã dừng chân tại Trạm y tế xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Các bạn sinh viên nhanh chóng vận chuyển những trang thiết bị khám chữa bệnh, cơ số thuốc và quà tặng vào các phòng khám và đến các điểm trường trong xã cũng như chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho các hoạt động ngày hôm sau.

     Hoạt động khám bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí bắt đầu vào lúc 8h sáng ngày 28/12/2019 tại Trạm y tế xã Dân Chủ. Tại đây, bà con được kiểm tra các chỉ số như huyết áp, nhịp tim và phân luồng vào các phòng khám chuyên khoa để khám bệnh với sự hỗ trợ các trang thiết bị cận lâm sàng như máy điện tim, máy siêu âm,… Là xã đặc biệt khó khăn, hầu hết người dân là dân tộc thiểu số nên việc giao tiếp là rất khó khăn, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, trong 4 tiếng làm việc buổi sáng, đoàn tình nguyện đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 250 người dân, gửi  tặng hơn 2000 bộ quần áo ấm cũ đã được phân loại cẩn thận.
     Sau thời gian nghỉ trưa hết sức khẩn trương, vào 14h cùng ngày, tại điểm trường chính Trường THCS Dân Chủ, chương trình giao lưu và tặng quà đã gửi tặng 419 chiếc áo ấm mới cho các em nhỏ tại trường tiểu học Dân Chủ, 340 suất quà cho học sinh trường mầm non Dân Chủ, 20 suất quà gồm cặp sách và đồ dùng học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 20 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và nhiều phần quà giá trị khác. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Nhà trường còn tặng công trình thanh niên “Phòng đọc xanh” với các giá sách cùng các đầu sách tham khảo các môn khoa học cơ bản và sách thực hành kỹ năng sống cho các em học sinh trường THCS Dân Chủ.
      Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương và các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở. Những tiết mục văn nghệ của các em học sinh và các bạn sinh viên CLB Những trái tim nhiệt huyết như thổi bừng một không khí mới, tươi trẻ, cuốn hút. Màn giao lưu đã gắn kết cả đoàn tình nguyện cùng với nhân dân xã Dân Chủ, nơi đây giống như một ngày hội thực sự, ai ai cũng rạng rỡ ánh cười hiện lên nơi khóe mắt. Buổi giao lưu tặng quà khép lại trong sự hân hoan, vui mừng xen lẫn cảm giác bùi ngùi lưu luyến giữa đoàn công tác và cán bộ, nhân dân xã Dân Chủ.
Đoàn công tác Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng
     Tạm biệt đồng bào vùng cao, sáng ngày 29/12/2019, đoàn đi bịn rịn qua những cái bắt tay khởi hành trở về Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Chương trình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con đồng bào miền núi với mong muốn những phần quà nhỏ mà chương trình gửi tới sẽ giúp đỡ người dân phần nào những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nhất là trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới. Đồng thời giúp giáo dục truyền thống tốt đẹp “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tới đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 46, năm học 2022-2023: Từ 29/05 đến 05/06/2023
Sáng thứ 2:
7h00 - Hà Nội: TS Nguyễn Thế Điệp  Dự Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
16h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 3:
7h30 - YDHP: TS Trần Mạnh Hà  Dự Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Y Dược Hải Phòng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028
9h30 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Chiều thứ 3:
14h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Chấp hành Đảng bộ Tháng 5/2023
16h00 - YDTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Hội Giáo dục Y học Việt Nam 


Sáng thứ 4:
8h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với đoàn Kiểm tra của Bộ GD&ĐT (02 ngày) 
8h00 - TPTB: TS Nguyễn Thế Điệp  Dự họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh thực hiện từ năm 2024


Chiều thứ 4:
14h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Chủ trì Hội đồng nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
15h00 - HT 3.3: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Bí thư các chi bộ triển khai Nghị quyết Đảng ủy Tháng 5/2023
18h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Lễ Bế mạc Giải bóng đá vô địch các CLB trường ĐH YDTB 


Sáng thứ 5:
8h00 - TPTB: TS Nguyễn Thế Điệp  Dự họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện từ năm 2024
9h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Chiều thứ 5:
13h30- ĐH YHN: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Tham gia Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường 


Sáng thứ 6:
8h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự Hội nghị khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2023
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với đoàn Thanh tra của Bộ Y tế


Chiều thứ 6:
14h30 - HT 3.4: Chủ tịch HĐ  Chủ trì Họp Hội đồng thi tốt nghiệp đại học năm 2023 (phiên 2 thi Thực hành)
16h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp Hội đồng thi đua khen thưởng đề nghị xét tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2023
Sáng thứ 7:
8h30 - HT 3.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến   Dự Hội đồng bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường (NCS Đặng Văn Xuyên) 


Chiều thứ 7:


Chủ nhật: 8h00 - YDTPHCM: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự Hội thảo Lượng giá và phản hồi trong CTĐT BS Nội trú chuyên ngành Nội khoa (Từ 04/6/2023-06/6/2023)

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Hoạt động nổi bật giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia " Ươm mầm hữu nghị "

Thống kê

  • Đang truy cập: 135
  • Khách viếng thăm: 114
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 15976
  • Tháng hiện tại: 139916
  • Tổng lượt truy cập: 27899075