Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Thứ tư - 15/05/2024 04:12 435 0
Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng ngày 15/5/2024, Trường Đại học Y Dược đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
Tham dự Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh có PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; ThS Đỗ Anh Văn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường; các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị và sinh viên Nhà trường.
Tại Lễ dâng hương, TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường, thay mặt cán bộ viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường, báo cáo với Bác những kết quả, thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm vừa qua. Trong không khí trang nghiêm, Tập thể lãnh đạo cùng đoàn cán bộ và sinh viên Nhà trường đã thành kính dâng Bác lẵng hoa tươi thắm và nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.
Sau Lễ dâng hương, đoàn cán bộ Nhà trường đã tham quan Nhà lưu niệm, tìm hiểu hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam, đóng góp cho hòa bình thế giới của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới và chiêm ngưỡng những kỷ vật trong 05 lần Bác về thăm quê hương Thái Bình.
Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được xây dựng trên diện tích 2700m2 với kiến trúc dân tộc kết hợp với hiện đại, gồm 3 khu: Ngôi nhà lá là nơi làm việc của văn phòng Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Duy Đông, nơi Bác Hồ đã làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy và nghỉ lại đây một đêm vào năm 1966; Ngôi nhà khách, tiền thân là nhà trưng bày xây dựng năm 1970 và khu nhà chính trưng bày hiện vật 05 lần Bác về thăm Thái Bình. Năm 1986, Khu lưu niệm đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, nơi đây ghi dấu chân Người và những tình cảm thiêng liêng của Hồ Chủ Tịch dành cho Đảng bộ và nhân dân Thái Bình lúc sinh thời.
Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được Ban Chấp hành Công đoàn Trường tổ chức thường niên mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Bác. Đây cũng là dịp để cán bộ viên chức Nhà trường hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác. Trân trọng cuộc đời và sự nghiệp của Người, toàn thể cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Bác; quyết tâm đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng ổn định, phát triển.

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị