Lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023)

Thứ hai - 27/05/2024 05:16 873 0
Ngày 23/4/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023). Giải pháp: “Chế tạo vật liệu hấp thụ ion kim loại nặng trong nước từ xỉ than của nhà máy Nhiệt điện Thái Bình” của Thạc sĩ Vũ Thị Huệ - Giảng viên chính Bộ môn Hóa học, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự đoạt giải khuyến khích. Giải pháp là kết quả từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu trọng điểm của Nhà trường năm học 2022 - 2023; được đánh giá có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực vật liệu hóa chất năng lượng, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.
Thạc sĩ Vũ Thị Huệ - Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng các nhà khoa học nhận giải khuyến khích hội thi
Thạc sĩ Vũ Thị Huệ - Trường Đại học Y Dược Thái Bình cùng các nhà khoa học nhận giải khuyến khích hội thi
Hội thi Sáng tạo khoa học, công nghệ và kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023) với sự tham dự của 55 tỉnh, thành phố, cùng nhiều các bộ, ngành trong cả nước. Tại hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 84 giải pháp với cơ bản các giải pháp đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao. Đến với hội thi, Ban tổ chức tại các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành đã chấm hàng nghìn giải pháp tham gia và lựa chọn 587 giải pháp đoạt giải cao gửi tham gia. Sau vòng xét chọn ở cấp tỉnh, 04 giải pháp của tỉnh Thái Bình được cử tham gia hội thi.
Cán bộ, giảng viên Nhà trường đoạt giải ba hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ X (năm 2022 - 2023)
Năm 2023, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự thi hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình lần thứ X với 08 giải pháp thuộc các lĩnh vực: Vật liệu hóa chất năng lượng; Y Dược và Công nghệ thông tin, điện tử.
Các giải pháp tham dự thi của Nhà trường đã vinh dự đạt được 06 giải thưởng, trong đó có 03 giải Ba (Nhóm nghiên cứu của ThS Vũ Thị Huệ - Giảng viên chính Bộ môn Hoá Học, ThS Nguyễn Thị Kim Oanh - Giảng viên chính Khoa Dược và ThS Nguyễn Ngọc Tuân - Thư viện và Trung tâm CNTT); 03 giải khuyến khích (Nhóm nghiên cứu của TS Vũ Anh Dũng - Bộ môn Răng Hàm Mặt, TS Bùi Thị Bình - Khoa Dược, ThS Phạm Đắc Hữu - Khoa Dược).
Thạc sĩ Vũ Thị Huệ đoạt giải khuyến khích hội thi
Giải pháp của Thạc sĩ Vũ Thị Huệ - Giảng viên chính Bộ môn Hóa học cùng nhóm nghiên cứu với tính ứng dụng cao trong lĩnh vực vật liệu hóa chất năng lượng là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu, là nguồn động viên to lớn đối với các nhà khoa học, các tập thể và cá nhân đang lao động sáng tạo để góp phần tạo chuyển biến tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực sức khỏe đa ngành, đa cấp đảm bảo chất lượng; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, các thế hệ CBVC, giảng viên và học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn ý thức, coi hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những con đường thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tác giả bài viết: Phòng Quản lý khoa học

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tbump.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bộ Y tế
Bộ GD&DT
CĐ Y tế
Sức khỏe đời sống
Quản lý lịch giảng
Trả lời cử chi
Tạp chí Y Dược Thái Bình
Bệnh viên
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dieu duong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập433
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm426
  • Hôm nay114,818
  • Tháng hiện tại2,706,905
  • Tổng lượt truy cập22,951,915
Thăm dò ý kiến

Giao diện mới của website tbump.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây