Trường Đại học Y Dược Thái Bình đào tạo cử nhân điều dưỡng tiếng Nhật

Chủ nhật - 19/05/2024 22:47 1.177 0
(Dân trí) - Năm 2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết sẽ tiếp tục tuyển sinh 2 lớp cử nhân Điều dưỡng tiếng Nhật (54 sinh viên) trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Công ty Dịch vụ Y tế Innovation (IMS) Nhật Bản.
Sinh viên ngành Điều dưỡng lớp tiếng Nhật hoạt động ngoại khóa năm 2022.
Sinh viên ngành Điều dưỡng lớp tiếng Nhật hoạt động ngoại khóa năm 2022.
Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập năm 1968. Trường hiện đào tạo đại học các ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Dược học và Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Bên cạnh đó, trường đào tạo sau đại học các bậc học bác sĩ nội trú, thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên khoa cấp I và chuyên khoa cấp II ở nhiều ngành khác nhau. Từ năm 2013 đến nay, trường hợp tác với Công ty Dịch vụ Y tế Innovation (IMS) Nhật Bản thực hiện chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng học môn ngoại ngữ tiếng Nhật.

Năm 2024, trường cho biết tiếp tục tuyển sinh 2 lớp Cử nhân Điều dưỡng tiếng Nhật (54 sinh viên) trong khuôn khổ chương trình hợp tác nói trên với mục đích trang bị ngoại ngữ tiếng Nhật cho sinh viên để sau khi ra trường có đủ điều kiện thi chứng chỉ hành nghề quốc gia và làm việc tại Nhật Bản.

Ưu điểm của chương trình

Sinh viên theo học cử nhân Điều dưỡng tiếng Nhật sẽ nhận được các quyền lợi như:

- Học và nhận bằng cử nhân Điều dưỡng theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó môn ngoại ngữ là tiếng Nhật.

- Được IMS hỗ trợ toàn bộ phí đào tạo tiếng Nhật đến trình độ N1 (trình độ cao nhất, đủ điều kiện để thi chứng chỉ quốc gia và làm việc tại Nhật Bản).

- Được IMS hỗ trợ lệ phí thực tập và cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam; hỗ trợ tham dự, thi chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản tại Nhật Bản.

- Được IMS bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn cử nhân Điều dưỡng tại Nhật Bản trong thời gian ít nhất 4 năm, với mức lương và quyền lợi tương đương với điều dưỡng viên Nhật Bản có cùng trình độ.

Người học cần cam kết tham gia đầy đủ chương trình học tiếng Nhật, không tham gia các chương trình tương đương của các công ty, đơn vị khác trong thời gian học tại trường đến 1 năm sau khi tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng.

Điều kiện ứng tuyển

Sinh viên trúng tuyển chương trình Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình kỳ tuyển sinh năm 2024 và có đơn đăng ký tham gia chương trình. Sau khi phỏng vấn, những sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu đề ra sẽ được lựa chọn tham gia vào chương trình.

Thông tin về chương trình có thể tìm hiểu chi tiết thêm tại trang tin tuyển sinh trên website của trường theo đường link: http://daotao.tbump.edu.vn/cong-trinh-de-tai/chuong-trinh-dao-tao-dieu-duong-tieng-nhat-cho-sinh-vien-trung-tuyen-41.html

Tác giả bài viết: Báo Dân trí

Nguồn tin: Báo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bộ Y tế
Bộ GD&DT
CĐ Y tế
Sức khỏe đời sống
Quản lý lịch giảng
Trả lời cử chi
Tạp chí Y Dược Thái Bình
Bệnh viên
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dieu duong
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập405
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm399
  • Hôm nay124,355
  • Tháng hiện tại2,716,442
  • Tổng lượt truy cập22,961,452
Thăm dò ý kiến

Giao diện mới của website tbump.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây