Chủ nhật - 05/05/2024 23:59 350 0
Sáng ngày 05/5/2024, tại Đại giảng đường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên phối hợp cùng Khoa Dược, Câu lạc bộ Dược học tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ III, chủ đề “Marketing Dược phẩm” năm 2024.
Đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa Dược, BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trao giải Nhất cho đội REBELS
Tham dự chương trình về phía Tỉnh đoàn Thái Bình có đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Thị Hoàng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn Thái Bình. Đại diện các nhà tài trợ có Mrs. Nguyễn Xuân Hương - Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà; Mr. Đặng Quang Hải - Đại diện Công ty TNHH Novopharm.
Đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng
Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô đại diện các phòng ban; TS Bùi Thị Bình - Trưởng Khoa Dược, cùng các thầy cô là giảng viên Khoa Dược; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; đồng chí Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn thanh niên; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn - Hội. Tham dự và cổ vũ cho các đội thi còn có các bạn là cựu sinh viên Nhà trường và hơn 300 sinh viên từ các trường thuộc khối ngành sức khỏe khu vực phía Bắc.
Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đã tích cực triển khai các hoạt động, đặc biệt là việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn đoàn viên sinh viên. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, nhiệm vụ của Tỉnh đoàn Thái Bình, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng, tổ chức hoạt động cho các bạn đoàn viên sinh viên một cách hiệu quả, thiết thực.
ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi
Cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ III đã trải qua hai tháng tuyển chọn với 02 vòng thi đầy hấp dẫn. 12 cá nhân đại diện cho 03 trường: Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết với số điểm ấn tượng.
Vòng chung kết cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ III với Hội đồng Ban giám khảo bao gồm:
- TS Bùi Thị Bình - Trưởng khoa Dược Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trưởng Ban;
- ThS Nguyễn Thị Hồng - Phó trưởng PT Bộ môn Quản lý Kinh tế Dược, Trường Đại học Y Dược Thái Bình - Phó trưởng Ban;
- Mr. Nguyễn Hữu Tuấn - Quản trị Sản phẩm nhóm Bổ phế Nam Hà - Công ty Cổ phần Dược Phẩm Nam Hà - Ủy viên;
- Mrs. Trần Huyền Hương - Quản lý nhãn Freeskin, Công ty TNHH Novopharm - Ủy viên.
Các đội thi đã thể hiện xuất sắc cả ba phần thi, tạo nên một cuộc đua vô cùng sôi động, hấp dẫn. Kết quả chung cuộc, đội REBELS (Trường Đại học Y Dược Thái Bình) đoạt giải Nhất. Đội STAR (Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên) đoạt giải Nhì. giải Ba thuộc về các đội: INVINCINBLE (Trường Đại học Y Dược Thái Bình) và đội SANNAPHARMA (Trường Đại học Y Dược Hải Phòng).
Vòng chung kết cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ III, chủ đề “Marketing Dược phẩm” năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là dấu ấn trong phong trào học tập của sinh viên chuyên ngành Dược nói riêng và sinh viên khối ngành sức khỏe nói chung. Cuộc thi đã mang đến một sân chơi bổ ích, giúp trau dồi kiến thức, kỹ năng cho sinh viên, là cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình với sinh viên các trường y, dược khu vực miền Bắc.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV