14:15 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết thắng trên mặt trận phòng chống đại dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 14/04/2020 15:56 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus conora gây ra (Covid-19) đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã và đang thực hiện nhiều chương trình, hành động cụ thể, thiết thực nhằm phát huy vai trò của lực lượng sinh viên ngành y - những cán bộ y tế tương lai trên mặt trận phòng chống dịch bệnh tại tỉnh Thái Bình.

Đoàn TN - Hội SV Nhà trường trao tặng kính ngăn giọt bắn đến BVĐK tỉnh Thái Bình

Đoàn TN - Hội SV Nhà trường trao tặng kính ngăn giọt bắn đến BVĐK tỉnh Thái Bình

     Ngay từ những ngày đầu khi sinh viên quay trở lại học tập sau dịp Tết nguyên đán, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã chủ động tổ chức "Tập huấn về các phương pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19" tới đại diện các chi đoàn, các Câu lạc bộ trong toàn trường với sự tham gia của đông đảo đoàn viên. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường luôn là lực lượng tiên phong trong công tác tuyên truyền để mỗi đoàn viên hiểu rõ và có ý thức phòng bệnh cho bản thân cũng là phòng bệnh cho cộng đồng thông qua các hình thức đa dạng như: tờ rơi, băng rôn, áp phích … đặc biệt qua mạng xã hội facebook trong đó video hướng dẫn rửa tay đúng cách đã thu hút gần 30.000 lượt theo dõi với hàng trăm lượt chia sẻ. Đặc biệt, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã sản xuất và trao tặng hơn 1.500 mặt nạ ngăn giọt bắn cho cán bộ và nhân viên y tế tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn Tỉnh.
      Có được những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên phải kể đến sự cố gắng, nỗ lực của các đoàn viên; sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Thái Bình và sự đồng hành của các đơn vị tài trợ: Tỉnh đoàn Thái Bình - VNPT Thái Bình đã trao tặng Trang thiết bị y tế gồm mặt nạ ngăn giọt bắn; găng tay y tế; gạc tiệt trùng; dung dịch sát khuẩn tay nhanh với tổng trị giá 12.000.000 VNĐ; Tập đoàn ThaiBinh Seed trao tặng 1.000 khẩu trang y tế và 500 kg gạo; Bệnh viện đa khoa CLC Thái Bình hỗ trợ 500.000 đồng, anh Nguyễn Hiếu - BQL Kí túc xá Đại học Y Dược Thái Bình hỗ trợ 4.000.000 đồng các nguyên vật liệu làm mặt nạ ngăn giọt bắn; Cửa hàng thiết bị y tế Thăng Long - Thái Bình hỗ trợ 1.000 khẩu trang y tế.
Sinh viên Nhà trường tham gia sản xuất kính ngăn giọt bắn
     Để đảm bảo trang thiết bị y tế được hỗ trợ kịp thời đến sinh viên, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp cùng Hội Sinh viên nhanh chóng lập danh sách hỗ trợ và lên phương án gửi tặng đến sinh viên trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn Tỉnh các thiết bị y tế phù hợp và kịp thời, đủ về số lượng. Chiều ngày 04/4/2020, BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã trao tặng trang thiết bị y tế tới đại diện các lớp sinh viên gồm: 10 lớp sinh viên Y6 ngành y đa khoa; YHCT và YHDP; 7 nhóm sinh viên làm nhiệm vụ tại 7 chốt chặn và sinh viên khối Y5 đang làm nhiệm vụ tại các khoa điều trị các Bệnh viện. Với mong muốn đồng hành cùng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đây không chỉ là món quà mang giá trị vật chất mà còn là tình cảm, niềm tin vào thế hệ trẻ Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho nhân dân.
Sinh viên làm nhiệm vụ các các chốt kiểm dịch
    Trước đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều lớp sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã viết đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, đã tạo một làn sóng mạnh mẽ tác động tích cực đến tinh thần chống dịch của toàn bộ sinh viên Nhà trường và tuổi trẻ cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Tỉnh, hơn 700 đoàn viên thanh niên Nhà trường đã lên đường tham gia mặt trận phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Trong đó, 9 lớp sinh viên Y6 ngành Y đa khoa và Y học cổ truyền được phân công về các bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái  Bình. Bên cạnh nhiệm vụ học tập, sinh viên đã cùng cán bộ y tế cơ sở tham gia công tác sàng lọc ban đầu: kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ khai báo y tế; luôn xác định là những chiến sĩ "đặc biệt" được trang bị kiến thức và kỹ năng - là nguồn dự bị đông đảo, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có dịch xảy ra. Bên cạnh đó, lớp Y học dự phòng  năm thứ 6 được phân công về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình; các khu vực cách ly trên địa bàn Tỉnh thực hiện nhiệm vụ điều tra dịch tễ, lấy mẫu máu xét nghiệm; chuẩn bị địa điểm tiếp đón các đối tượng cách ly; phun thuốc khử khuẩn;…nhóm sinh viên còn lại cùng với lớp Y tế công cộng năm thứ 4, nhóm sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 3, 4, 5 chia về 7 chốt chặn trực 24/24h, cùng các lượng chức năng hỗ trợ khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt cho người dân.
Sở Y tế và Tập đoàn ThaiBinh Seed trao tặng quà cho sinh viên tham gia phòng chống dịch
     Phát huy truyền thống 52 năm với kiến thức và  hiểu biết, năng động và luôn đi đầu trong mọi phong trào hoạt động, tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã và đang thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Đảng, Nhà nước, Nhà trường và địa phương nơi trú về phòng chống dịch bệnh như: nghỉ học tại chỗ, ở tại nơi trọ, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, thực hiện rèn luyện thể dục thể thao tại nhà… Để chấp hành đúng chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo của Tỉnh phòng chống dịch Covid - 19; chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã triển khai các văn bản, hướng dẫn và đề nghị tất cả đoàn viên thanh niên, sinh viên Nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung sau:
     1. Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg, yêu cầu sinh viên ở tại nơi trọ, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân yêu cầu sinh viên hạn chế các hoạt động giao lưu, gặp mặt, không luyện tập thể dục thể thao tại công viên, các nơi công cộng.
     2. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, đặc biệt và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
     3. Từ ngày 31/3/2020 thực hiện việc ghi nhật ký về các hoạt động di chuyển, giao tiếp của bản thân phục vụ công tác khai bảo y tế khi cần thiết.
     4. Sinh viên tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định nơi cư trú trong thời gian nghỉ học, sẵn sàng phối hợp với đơn vị y tế cơ sở trong tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú; các sinh viên đang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Ban quản lý và nội quy bệnh viện thực hành.
     Vì một Việt Nam quyết thắng đại dịch, tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm mang sức trẻ, lòng nhiệt tình và kiến thức chuyên môn cùng các thầy cô Nhà trường, cùng người dân Thái Bình và người dân trong cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 mang lại môi trường lành mạnh cho người dân Việt Nam và toàn thế giới.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 03, năm học 2022-2023: Từ 01/08 đến 07/08/2022
Sáng thứ 2:
8h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Tập thể Lãnh đạo và Thường trực Hội đồng trường
9h30 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Đảng ủy
10h30 - P.GB: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì họp Hội đồng tuyển sinh Đại học năm 2022
Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện 
Sáng thứ 3:


Chiều thứ 3:
14h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Họp thông qua Dự thảo Đề án vị trí việc làm


Sáng thứ 4:
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp thông qua phương án Kế hoạch mua sắm VTTTB bằng nguồn NSNN năm 2022


Chiều thứ 4:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Thông qua Chương trình hành động bổ nhiệm cán bộ quản lý đơn vị
16h00 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp Công tác Bệnh viện


Sáng thứ 5:
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Hội nghị về Tự chủ Giáo dục Đại học
8h00 - ĐGĐ: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Chủ trì Tuyên dương, trao thưởng các cháu là con CBVC, NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022


Chiều thứ 5:
15h00 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp Công tác Bệnh việnSáng thứ 6:
8h00 - TPHCM: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Hội nghị Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam năm 2022
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Dự Hội nghị Tâm thần học toàn quốc năm 2022
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban kiểm định 03 chương trình đào tạo


Chiều thứ 6:
14h00 - HT 3.4: Bí thư Chi bộ  Chủ trì Đại hội chi bộ Khoa Y tế công cộng, nhiệm kỳ 2022-2025 (ĐH Điểm)


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

Tuyển sinh Sau đại học

:::Video hoạt động:::

Ký kết thỏa thuận thành lập điểm khảo thí bài thi Linguaskill

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6036
  • Tháng hiện tại: 106734
  • Tổng lượt truy cập: 20459048