01:14 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ vừa hoàn thành khóa huấn luyện Sĩ quan dự bị năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 02/01/2017 20:45 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Đại úy Trịnh Quang Chiến - Khoa Quân sự
    Ngày 29/12/2016 tại Học viện Quân y tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa Sĩ quan dự bị năm 2016. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Thiếu tướng Đỗ Quyết- Hiệu trưởng Nhà trường. Trong buổi Lễ tốt nghiệp khóa huấn luyện Sĩ quan dự bị, Đoàn cán bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình  do PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng Đại tá Nguyễn Văn Khuyến - Trưởng Khoa Quân sự và các cán bộ Phòng Quản lý Đào tạo đại học, Khoa Quân sự đã tham dự Lễ tốt nghiệp.

Buổi chiều cùng ngày, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 14 tân Bác sĩ đa khoa vừa hoàn thành khóa huấn luyện SQDB năm 2016. Tới dự buổi lễ có các Thầy trong Ban Giám hiệu và các Thầy cô là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn trong trường.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Khuyến- Trưởng khoa Quân sự báo cáo trước Hội nghị đã đánh giá khách quan quá trình xét tuyển SQDB; Công tác tuyển chọn, xét hồ sơ, đảm bảo đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đưa các em lên Học viện Quân y huấn luyện đúng thời gian qui định. Trong thời gian huấn luyện tại Học viện Quân y, 14 sinh viên của trường đã phát huy truyền thống Nhà trường, nêu cao tính tự chủ, độc lập, sáng tạo và khắc phục khó khăn trong môi trường mới. Các em đã được trang bị kiến thức cơ bản về tiến hành công tác Đảng, công tác Chính trị; Kỹ thuật, Chiến thuật; Bắn súng K54; Cách tổ chức Bênh viện dã chiến…Kết quả, các em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa huấn luyện. Đồng thời báo cáo cũng chỉ ra kinh nghiệm để phát huy kết quả đạt được trong năm tới trong tuyển chọn SQDB.

Trong thời gian các em huấn luyện tại Học viện Quân y,  các em luôn đón nhận được sự động viên, thăm hỏi từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các Thầy cô, bạn bè từ mái trường ĐH Y Dược Thái Bình thân yêu, nơi gắn bó với các em 6 năm qua. Trong 4 tháng huấn luyện, nhà trường đã tổ chức lên thăm nơi ăn ở, huấn luyện của các em tại Hòa Sơn- Xuân Mai- Hà Nội, động viên và khích lệ các em cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Tại buổi lễ, các Thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao Bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ. Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Duy Cường- Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng các tân Bác sĩ vừa hoàn thành khóa huấn luyện SQDB, đồng thời dặn dò, giao nhiệm vụ cho các tân Bác sĩ. Phát huy truyền thống Nhà trường, trên cương vị công tác mới, mong các em nêu cao y đức, xứng đáng là bác sĩ vừa Hồng, vừa Chuyên. Trên cương vị là những Sĩ quan dự bị, các em luôn sống có bản lĩnh, sẵn sàng làm nhiệm vụ khí Tổ quốc cần.

Tân Bác sĩ Nguyễn Danh Vương -  đại diện cho 14 sinh viên tham dự khóa huấn luyện SQDB đã bày tỏ lòng cảm ơn với các Thầy cô, CBVC đã giúp đỡ các em trong quá trình học tập tại trường và hứa cố gắng phát huy truyền thống, tích cực tự học nâng cao tay nghề, hết lòng vì người bệnh, xứng đáng là người SQDB của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc trong sự niềm vui phấn khởi, đầy tự hào của các tân Bác sĩ vừa hoàn thành khóa huấn luyên SQDB năm 2016. Sau đây, các tân Bác sĩ sẽ đi khắp mọi miền quê hương để thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ y tế. Mong các bạn sẽ mang những kiến thức đã học giúp ích cho xã hội, chữa lành những nỗi đau của người bệnh, xứng đáng với lời dạy của Bác "Lương y như Từ mẫu", góp phần giữ vững truyền thống vẻ vang 48 năm xây dựng và phát triển của Trường  Đại học Y Dược Thái Bình.