22:07 ICT Thứ tư, 17/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Đào tạo

Hội nghị quốc tế về đào tạo y khoa

Đăng lúc: Thứ ba - 16/04/2019 15:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
   Trong 4 ngày từ 07/4 đến 10/4/2019 tại Seoul Hàn Quốc, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã tham gia đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội thảo “Đào tạo y khoa thế giới” với những nội dung trao đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y khoa thế kỷ 21. Hội thảo do Liên đoàn Giáo dục Y tế thế giới tổ chức với sự tham dự của 800 đại biểu đến từ 56 quốc gia trên toàn thế giới.
Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội thảo

Liên đoàn Giáo dục Y tế thế giới (World Federation for Medical Education - WFME) được Hiệp hội Y tế thế giới (World Medical Association - WMA) và Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO) thành lập năm 1972 với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục y tế trên toàn thế giới.  WFME là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn dân thông qua nâng cao chất lượng giáo dục y tế cho gần 10 triệu bác sĩ trên toàn cầu. Hoạt động của Hiệp hội thông qua việc thúc đẩy kiểm định; nâng cao tiêu chuẩn giáo dục đại học và sau đại học; xếp hạng các trường đại học y trên thế giới.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường cùng Chủ tịch Liên đoàn đào tạo y khoa thế giới GS. David Gordon
      Đoàn đại biểu Việt Nam có đại diện Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực, đại diện các trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Hải phòng, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 4 ngày, Hội thảo đã được nghe báo cáo của đại biểu đến từ các nước phát triển, các nước đang phát triển và thảo luận những nội dung:
        - Kiểm định trường đại học; chương trình đào tạo (đại học, sau đại học) và kiểm định chất lượng đào tạo.
        - Nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học và công nhận trình độ giữa các quốc gia.
        - Trao đổi giảng viên và sinh viên giữa các nước.
      Tại Việt Nam việc đổi mới chương trình đào tạo các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Điều dưỡng theo dự án Đổi mới chương trình đào tạo dựa trên năng lực (Dự án HPET) của Bộ Y tế đang được triển khai mạnh mẽ tại các trường đại học y, dược trong cả nước với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên ra trường đạt được chuẩn năng lực và có đủ khả năng tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề cấp quốc gia dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian tới. Đây là việc làm hết sức quan trọng trong tiến trình công tác đào tạo ngành y của Việt Nam từng bước hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế, tiến tới mục tiêu cao nhất là đạt được chất lượng kiểm định theo tiêu chuẩn của WFME.
      Hội thảo diễn ra tại Seoul đúng mùa hoa anh đào nở. Sau những giờ làm việc căng thẳng các đại biểu được ngắm những bông hoa mong manh, tỏa sắc làm vơi bớt đi mệt nhọc và càng thấy thêm yêu đất nước, con người Hàn Quốc.