Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ VII năm 2024 - Nối vòng tay Y Dược, trao giọt hồng yêu thương

Thứ năm - 25/01/2024 07:10 632 0
Ngày 21/01/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình với vai trò là đơn vị đăng cai tại tỉnh Thái Bình đã tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2024 với chủ để: Nối vòng tay Y Dược, trao giọt hồng yêu thương.

Tham dự chương trình về phía UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Đại diện Ban tổ chức chương trình có Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong; đồng chí Vũ Đức Điến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, cùng các ban ngành đoàn thể tỉnh Thái Bình.
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; cùng hơn 500 cán bộ giảng viên, người lao động, các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia, đăng ký hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ.
       Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Đức Điến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đánh giá cao về ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình. Hằng năm nhu cầu máu điều trị cho các bệnh nhân rất lớn, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán và các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, người gặp tai nạn. Đến nay khoa học chưa thể tạo ra máu nhân tạo mà chỉ có cách duy nhất là người khỏe mạnh hiến cho tặng hoặc mua máu để điều trị.
       Tham dự và phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Tại Thái Bình, Chủ nhật Đỏ qua nhiều lần tổ chức, đến nay đã trở thành một phong trào hiến máu lớn mạnh thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của toàn thể xã hội, thu về hàng nghìn đơn vị máu mỗi năm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết cổ truyền. Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự được tổ chức Khai mạc chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình 07 lần và tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ 05 lần, mỗi chương trình đều thu hút được nhiều cán bộ và sinh viên của Nhà trường tham gia.
       Ngay sau chương trình phát động, hơn 500 tình nguyện viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình hào hứng đăng ký hiến máu với chủ đề: Nối vòng tay Y Dược - Trao giọt hồng yêu thương. Với chủ đề này, Ban tổ chức mong muốn mang lại sức trẻ và trí tuệ của sinh viên Y Dược để kết nối thế hệ đoàn viên thanh niên sinh viên trong cả nước cùng chung tay xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện, tất cả vì những bệnh nhân đang cần máu để cứu chữa.
       Trong số các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, bên cạnh các thầy cô giáo, CBVC, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường, còn có nhiều các tình nguyện viên là những công nhân, nhân viên các công ty, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh cũng đăng ký tham dự chương trình.
       Nhân dịp này, Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự được Báo Tiền Phong - Đơn vị đăng cai chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 trên toàn quốc trao tặng Kỷ niệm chương vì đã phối hợp tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI tại Thái Bình. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường và cá nhân đ/c Phạm Tuấn Đạt - Bí Thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên được trao tặng Bằng khen của Bí thư thứ nhất TW Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương.
       Phối hợp tổ chức chương trình, Câu lạc bộ Sinh viên Vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã chuẩn bị kĩ lưỡng nhằm mang lại ngày hội hiến máu an toàn, hiệu quả. Các bạn tình nguyện viên của CLB đã không ngại khó khăn ngày đêm chuẩn bị cho chương trình trước đó nhiều ngày, và cùng nhau hỗ trợ cho từng người hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ năm 2024.
        Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ VII năm 2024 đã thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng của sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, tất cả vì người bệnh và vì một tết Giáp Thìn 2024 không thiếu máu.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV