Trường Đại học Y Dược Thái Bình giới thiệu cuốn sách “Lịch sử Trường Đại học Y Dược Thái Bình - 55 năm xây dựng và phát triển”

Chủ nhật - 26/11/2023 19:32 638 0
       Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo,
       Kính thưa các thế hệ cán bộ, viên chức Nhà trường!
       Kính thưa các thế hệ học viên, sinh viên!
       Kính thưa quý độc giả!
       Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình (1968 - 2023) và 20 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Thái Bình (2003 - 2023), Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đã chỉ đạo biên soạn cuốn sách: “Lịch sử Trường Đại học Y Dược Thái Bình - 55 năm xây dựng và phát triển”. Sách được Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình thẩm định, cấp giấy phép xuất bản tháng 11 năm 2023.
       Cuốn sách Lịch sử ghi lại quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển của Nhà trường, Bệnh viện Trường từ những ngày đầu thành lập tới nay. Cuốn sách là một cuốn sử biên, các mục chủ yếu ghi lại sự kiện theo trình tự thời gian, đồng thời bổ sung phần phụ lục. Sách được biên soạn trên cơ sở tham khảo, kế thừa, khai thác các tư liệu của Nhà trường và Bệnh viện Trường qua các thời kỳ.
       Cuốn sách dày 180 trang, nội dung cuốn sách gồm 2 phần, 3 chương:
       Phần I: 55 năm Trường Đại học Y Dược Thái Bình (1968 - 2023), gồm:
       * Chương 1: Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình (1968 - 1979)
       * Chương 2: Trường Đại học Y Thái Bình (1979 - 2013)
       * Chương 3: Trường Đại học Y Dược Thái Bình (2013 - 2023)
       Phần II: 20 năm Bệnh viện Đại học Y Thái Bình (2003 - 2023)
thu bt byt
       Cuốn sách Lịch sử vinh dự được đồng chí Đào Hồng Lan - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế viết Lời giới thiệu.
       Cuốn sách là tài liệu hữu ích trong việc tìm hiểu về Lịch sử Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đồng thời là tài liệu giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Trường hôm nay và mai sau, nhằm phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
       Hiện sách đang được giới thiệu tại tủ sách của các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, tủ sách của Thư viện Trường, phòng Truyền thống Nhà trường.
       Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: “Lịch sử Trường Đại học Y Dược Thái Bình - 55 năm xây dựng và phát triển” tới quý thầy cô, các em học viên, sinh viên Nhà trường và độc giả.

Tác giả bài viết: Ban Thường vụ Đảng uỷ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tbump.edu.vn là vi phạm bản quyền