16:54 ICT Thứ ba, 23/01/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Hội Cựu chiến binh

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Đăng lúc: Thứ tư - 24/12/2014 09:45 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Thiếu tá Đỗ Anh Văn - Khoa Quân sự
Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chiều ngày 19/12/2014 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989 – 22/12/2014).

Đến dự lễ kỷ niệm có NGND.PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, các đồng chí là Trưởng, Phó trưởng phụ trách các Phòng, Ban, Trung tâ; Đại diện BCH Đoàn thanh niên, Hội SV cùng toàn thể các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh, Khoa Quân sự, Trung đội Tự vệ Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Trước buổi Gặp mặt truyền thống, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, Hội Cựu chiến binh, Khoa Quân sự  đã thắp hương viếng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam) tại quê hương Tiền Hải - Thái Bình và thắp hương tại Đài tưởng niệm các cán bộ, sinh viên Nhà trường đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
      Tại buổi Gặp mặt truyền thống, Đại tá Mai Văn Quang - Trưởng Khoa Quân sự đã trình bày ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12. NGND.PGS.TS Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã trình bày tóm tắt một số hoạt động của Hội Cựu chiến binh trong thời gian qua, thông qua phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới đồng thời công bố Quyết định và trao tặng kỷ niệm chương Cựu Chiến binh Việt Nam cho 11 đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh Nhà trường.
      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGND.PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng các đồng chí Sỹ quan biệt phái Khoa Quân sự, hội viên Hội Cựu chiến binh, các đồng chí trong Trung đội dân quân tự vệ Nhà trường. Phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, PGS mong muốn các đồng chí luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phấn đấu góp phần vào sự ổn định và phát triển của Nhà trường.
        Buổi Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để mỗi chúng ta nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam. Đây cũng là dịp để tôn vinh, ghi nhớ công lao của các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tăng cường sự đoàn kết, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.