23:01 ICT Thứ ba, 23/01/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức tổng kết chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2014”

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/08/2014 14:00 - Người đăng bài viết: administrator
Tác giả bài viết: Đoàn TNCSHCM
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; chiều ngày 10/7/2014 Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức lễ tổng kết chương trình tình nguyện hè “Tiếp sức mùa thi năm 2014”.
       Đến dự và chỉ đạo có NGƯT. PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng dự buổi Lễ tổng kết có các đồng chí đại điện Ban chuyên môn tỉnh Đoàn, cùng các Thầy, các Cô đại diện Phòng QLĐTĐH, Phòng QHQT, các đồng chí trong BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường.
      Tại buổi lễ tổng kết, đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt cho BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên báo cáo tình hình, kết quả triển khai chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2014": Qua 6 ngày triển khai chương trình tại 9 điểm thi của Nhà trường, đã có hơn 8.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được tư vấn về địa điểm thi, nơi ăn ở, tình hình an ninh trật tự được tuyệt đối đảm bảo. Đặc biệt có hơn 40 phòng trọ miễn phí được tư vấn và dành cho những thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, điều này cũng giúp cho các em vững tin hơn trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học. Trong thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyện, Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Trường tổ chức nhiều hoạt động khác như: Tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình; Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường để sinh viên Nhà trường phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, phát huy sức trẻ tham gia các hoạt động xã hội, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng cho sinh viên.
        Đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã nêu ra những khó khăn, hạn chế của chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2014" và mong muốn tỉnh Đoàn và lãnh đạo Nhà trường tạo điều kiện quan tâm hơn nữa để chương trình tình nguyện hè của những năm sau diễn ra thuận lợi và thành công hơn.
       Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT. PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã phát biểu chỉ đạo, ghi nhận những đóng góp của BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, của các tình nguyện viên vào thành công chung của mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học. PGS cũng chỉ ra những mặt còn khó khăn, hạn chế như về cơ sở vật chất trang thiết bị, phòng trọ miễn phí... Nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để những năm sau, chiến dịch sẽ diễn ra được thuận lợi và thành công hơn.