10:53 +07 Thứ năm, 06/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Công đoàn

Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2014)

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/08/2014 14:11 - Người đăng bài viết: administrator
Ngày 28 tháng 7 năm 2014, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014) và gặp mặt các thế hệ Công đoàn Trường qua các thời kỳ.

Ngày 28 tháng 7 năm 2014, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014) và gặp mặt các thế hệ Công đoàn Trường qua các thời kỳ.
Đến dự buổi lễ có NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; NGND.PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Phó Hiệu trưởng; TTƯT.TS Nguyễn Thanh Bình - UV Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Vũ Trung Kiên - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; BS. Lê Minh Tiến - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn Trường, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ văn phòng Công đoàn Trường qua các thời kỳ; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận; Tổ trưởng tổ công đoàn; các đồng chí đại diện cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển".
Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, TTƯT.TS Nguyễn Thanh Bình - UV Ban Thường vu Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường đã ôn lại những chặng đường lịch sử xây dựng và trưởng thành của giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng như các phong trào thi đua và hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đồng thời, thể hiện niềm tin tưởng của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động Nhà trường đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và của Công đoàn Y tế Việt Nam.
Tại buổi lễ, NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Công đoàn Trường đã đạt được qua các thời kỳ, góp phần quan trọng vào sự phát triển Công đoàn Việt Nam và của Trường Đại học Y Dược Thái Bình qua 46 năm xây dựng và trưởng thành. Phát huy truyền thống đã đạt được, trong thời tới các hoạt động Công đoàn sẽ tiếp tục vững bước, nối tiếp truyền thống của Nhà trường.
Nhân dịp này, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển”. TS Vũ Sơn - UV Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Trưởng Ban thi đua công đoàn đã báo cáo tổng kết cuộc thi; Cuộc thi đã được tổ chức ở 60/66 Tổ công đoàn và đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đoạt giải với số tiền là 5.400.000 đồng. Ban Giám khảo đã chấm điểm và lựa chọn ra 12 bài viết xuất sắc nhất gửi Công đoàn Y tế Việt Nam dự thi cấp ngành. Phần lớn các bài được gửi về tham dự thi tại Công đoàn ngành là những bài viết có chất lượng tốt, nhiều bài viết  thể hiện sự tìm tòi nghiêm túc, đầu tư cả về chất lượng và hình thức, như có nhiều tranh ảnh minh họa, trình bày đẹp, nội dung phong phú, đầy đủ, chính xác, bố cục chặt chẽ, thể hiện tình cảm sâu sắc, gắn bó với các hoạt động công đoàn. Phần liên hệ đã gắn với vai trò của cá nhân, của tổ công đoàn, của công đoàn Trường trong việc xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh; Đã có nhiều đề xuất, sáng kiến hay, thiết thực trong tổ chức hoạt động phong trào đối với tổ chức công đoàn. Kết quả, Ban Giám khảo đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và thưởng cho 02 tập thể dựa  trên số đoàn viên tham gia có bài thi viết xuất sắc.
Ngoài ra, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình thừa ủy quyền Công đoàn Y tế Việt Nam công bố quyết định tặng bằng khen chuyên đề  “Xanh - xạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động” cho 05 đoàn viên công đoàn.
Tại Lễ kỷ niệm, đại diện các thế hệ cán bộ Công đoàn Trường, đồng chí Bùi Văn Đăng - nguyên chủ tịch Công đoàn Trường đã phát biểu bày tỏ vui mừng với những thành tích đã đạt của Nhà trường nói chung và hoạt động Công đoàn Trường nói riêng.
Thay mặt BCH Công đoàn, TS Nguyễn Thanh Bình - UV Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự quan tâm động viên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và những ý kiến đóng góp chân thành, kinh nghiệm của đồng chí nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường, quyết tâm xây dựng Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày một phát triển vững mạnh.