Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học năm 2024

Thứ bảy - 03/08/2024 20:40 848 0
“Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển cùng đất nước, các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường đã nỗ lực phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua nhiều khó khăn gian khổ đạt được nhiều thành tích to lớn.” - Phát biểu của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học năm 2024.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân
Ngày 03/8/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học cho 943 các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân hoàn thành các chương trình đào tạo đại học; trong đó có 655 sinh viên ngành Y khoa, 53 sinh viên ngành Y học cổ truyền, 135 sinh viên ngành Dược học, 100 sinh viên ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng. Chương trình được tổ chức tại hội trường Đại giảng đường và được livestream trực tuyến trên các nền tảng truyền thông của Trường.

Tham dự chương trình có TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế; TS Nguyễn Ngô Quang - Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành trong và ngoài tỉnh; đại diện các cơ sở thực hành, các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Tham dự và đưa tin chương trình còn có đại diên Ban biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống; các cơ quan truyền thông: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình...

Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường; TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí là trưởng, phó trưởng (phụ trách) các phòng ban, khoa, trung tâm, bộ môn trong Trường; các thầy, cô giáo, các sinh viên và phụ huynh, người thân các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp năm 2024.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Năm 2024 là năm đầu tiên Trường Đại học Y Dược Thái Bình có khóa 48 ngành Y khoa tốt nghiệp theo chương trình đào tạo ngành Y khoa dựa trên năng lực, với những thay đổi cách tiếp cận trong dạy và học, lấy người học làm trung tâm, thực hành lâm sàng sớm, tích hợp kiến thức và tính chuyên nghiệp trong giảng dạy và lượng giá, thi tốt nghiệp lý thuyết bằng hình thức thi trắc nghiệm khách quan với tỷ lệ tốt nghiệp đạt loại giỏi và khá là 87,9%.”

Tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức biểu dương, ghi nhận những kết quả mà thầy và trò Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được trong suốt chiều dài 56 năm xây dựng và phát triển. Phát huy những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn Tập thể lãnh đạo và toàn thể CBVC, người lao động Nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn mực về đạo đức; tích cực đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy đối với tất cả các ngành đào tạo để đáp ứng chuẩn quốc tế và khu vực. Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác nghiên cứu khoa học; không ngừng học hỏi, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn và y đức, góp phần bổ sung nguồn nhân lực y tế cho đất nước và khu vực.

Thay mặt hơn 900 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp năm 2024, bác sĩ tân khoa Thân Trọng Tấn bày tỏ xúc động, lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô, CBVC, giảng viên Nhà trường. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, các em sẽ luôn nhớ về mái trường Đại học Y Dược Thái Bình với bao kỷ niệm. Lễ tốt nghiệp hôm nay là dấu mốc quan trọng và là kết quả của những năm tháng học tập miệt mài. Đây là niềm vinh dự lớn cho các em vừa hoàn thành khóa học và được công nhận học vị bác sĩ, dược sĩ, cử nhân.

Thay mặt Tập thể lãnh đạo cùng toàn thể CBVC, người lao động Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng các tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân đã xuất sắc hoàn thành các chương trình đào tạo để hôm nay, các em được vinh danh với những cố gắng, nỗ lực của mình. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nhà trường trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức đã luôn đồng hành, quan tâm chỉ đạo mọi hoạt động của Nhà trường. Để đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, Trường Đại học Y Dược Thái Bình mong muốn tiếp tục nhận sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của Bộ Y tế.

Phát huy truyền thống vẻ vang 56 năm xây dựng và phát triển, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2024-2025, xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó, xứng đáng với niềm tin của xã hội và nhân dân.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ
TS.BSCKII Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Phạm Văn Nghiêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Đại diện các đại biểu tặng hoa chúc mừng