Đại hội Hội Di truyền Y học Việt Nam lần thứ II và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 4 năm 2024

Thứ năm - 08/08/2024 05:22 187 0
Đại hội Hội Di truyền Y học Việt Nam lần thứ II (khoá 2024 - 2029) và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 4 năm 2024 với chủ đề “Di truyền ung thư và các cập nhật các tiến bộ trong Di truyền và Hệ gen Y học” được tổ chức từ ngày 01 – 03/8/2024 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Đại hội với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, gồm các chuyên gia đầu ngành, các cán bộ y tế chuyên ngành Y sinh học di truyền và các chuyên ngành sản, nhi, ung thư, huyết học… từ các bệnh viện, viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước.  Đây là sự kiện quan trọng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong di truyền y học phục vụ nghiên cứu, chẩn đoán, chữa các bệnh liên quan tới gen người.
Trước thời gian diễn ra Hội nghị, Đại hội Hội Di truyền Y học Việt Nam đã đã bầu ra 39 nhà khoa học vào Ban Chấp hành Hội, khoá 2024 - 2029. PGS.TS Trần Đức Phấn - Nguyên trưởng Bộ môn Y Sinh học Di truyền, Trường Đại học Y Hà Nội được bầu là Chủ tịch Hội. Trường Đại học Y Dược Thái Bình có 02 nhà khoa học được tín nhiệm trong Ban Chấp hành Hội là GS.TS Lương Xuân Hiến và PGS.TS  Nguyễn Nam Thắng, trong đó GS.TS Lương Xuân Hiến tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch Hội.

Hội nghị di truyền y học với chủ đề “Di truyền ung thư và các cập nhật các tiến bộ trong Di truyền và Hệ gen Y học” đã nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, bác sĩ và các nhà nghiên cứu đầu ngành trong và ngoài nước. Tại Hội nghị, các phiên báo cáo khoa học diễn ra song song với hơn 50  báo cáo tại hội nghị và 15 báo cáo bằng poster. Ngoài ra một lớp đào tạo liên tục (CME) đã cấp chứng chỉ cho hàng trăm cán bộ nghiên cứu về lĩnh vực này.

Đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình có 10 cán bộ tham dự với các chuyên ngành: Y sinh học di truyền, sản khoa, huyết học. Đây là cơ hội quý báu để các nhà khoa học được gặp gỡ, chia sẻ các tiến bộ mới nhất về di truyền và ung thư, góp phần cập nhật kiến thức giảng dạy, nghiên cứu và áp dụng vào công tác khám chữa bệnh với các kỹ thuật chuyên sâu.

Tác giả bài viết: Trung tâm Dịch vụ KHKT Y Dược