Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức gặp mặt sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024

Chủ nhật - 11/08/2024 23:16 280 0
“Công tác đào tạo sĩ quan dự bị góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nâng cao nhận thức của sinh viên về ý thức, trách nhiệm xây dựng lực lượng dự bị động viên sẵn sàng bảo vệ tổ quốc là nhiệm vụ hết sức quan trọng được Đảng ủy, Ban Giám hiệu rất quan tâm, chỉ đạo sát sao trong công tác tuyên truyền, phổ biến, tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo sĩ quan dự bị. Thời gian qua, Nhà trường luôn bám sát các văn bản chỉ đạo, chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Trường đã thực hiện tốt công tác này trong nhiều năm qua.” - TS. Nguyễn Thế Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình phát biểu tại buổi gặp mặt các tân bác sĩ, dược sĩ tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024.
TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định cho các sinh viên tốt nghiệp đại học tham gia đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024
Thực hiện Quyết định số 264/QĐ-BQP ngày 05/8/2024 của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị; Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 11/8/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức gặp mặt 23 tân bác sĩ, dược sĩ tham gia đào tạo sĨ quan dự bị năm 2024.
Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Hội đồng tuyển chọn sĩ quan dự bị năm 2024, 23 tân bác sĩ, dược sĩ đi đào tạo sĩ quan dự bị tại Học viện Quân Y, đại diện Phòng QLĐTĐH, Trạm Y tế, giáo viên nhiệm các lớp.
PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLĐTĐH báo cáo tóm tắt quá trình tuyển chọn sĩ quan dự bị và công bố Quyết định đối với 23 sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024. Ngày 12/8/2024, Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện Phòng QLĐTĐH, GVCN sẽ đưa các tân bác sĩ, dược sĩ đến Học viện Quân Y để tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị và thực hiện thủ tục bàn giao.
TS Nguyễn Thế Điệp thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của 23 tân bác sĩ, dược sĩ đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024; đây là những cá nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, có tiêu chuẩn chính trị rõ ràng, trong sạch đáp ứng các yêu cầu trong tuyển chọn sĩ quan dự bị; trong thời gian đào tạo 4 tháng tại Học viện Quân y các e phải luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cá nhân, tham gia các hoạt động do đơn vị tổ chức, tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập thể hiện được bản sắc là sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Thay mặt cho các Bạn đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2024, Bác sĩ Trịnh Phương Nam đã phát biểu cảm ơn các Thầy lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô phòng, ban đã tạo điều kiện, động viên, khuyến khích và hỗ trợ các em tham gia khóa đào tạo. Các em hứa sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện tốt, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nhà trường giao cho, không phụ niềm tin mà các thầy cô đã dành cho chúng em./.
TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định cho các sinh viên tốt nghiệp đại học tham gia đào tạo sĨ quan dự bị năm 2024

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị