Chuyên gia Nhật Bản hỗ trợ Trường Đại học Y Dược Thái Bình nâng cao năng lực đào tạo ngành điều dưỡng

Thứ bảy - 03/08/2024 06:19 216 0
Trong khuôn khổ hoạt động dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ với mục đích hỗ trợ thiết lập chương trình đào tạo điều dưỡng lão khoa và tăng cường năng lực thực hành chăm sóc cho người cao tuổi tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Từ ngày 29/72024 đến ngày 01/8/2024, đoàn chuyên gia Nhật Bản do Giáo sư Kynuyo Niimi - Trưởng Bộ môn Điều dưỡng thuộc Đại học công nghệ Kanagawa - Nhật Bản làm trưởng đoàn, đã có đợt thăm và làm việc với cán bộ và giảng viên Nhà trường.
Lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ giảng viên Khoa Điều dưỡng tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản
Trong buổi gặp mặt, tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo, đại diện các phòng ban liên quan cùng các giảng viên Khoa Điều dưỡng của Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn tới chính phủ Nhật Bản về việc tài trợ Dự án và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của các chuyên gia trong việc hỗ trợ Trường Đại học Y Dược Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo.
Đoàn chuyên gia Nhật Bản tham dự Hội nghị khoa học với giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng

Đoàn đã thăm, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực hành điều dưỡng lão khoa tại một số cơ sở thực hành dành cho sinh viên điều dưỡng của Nhà trường như: Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Nhi Thái Bình, Bệnh viện Phục hồi chức năng Thái Bình. Các chuyên gia Nhật Bản cũng đã tham dự một số hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học liên quan tới đổi mới chương trình đào tạo với các giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng của Nhà trường.
Lãnh đạo Nhà trường cùng giảng viên Khoa Điều dưỡng tại buổi làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản

Được JICA (Nhật Bản) hỗ trợ, sẽ có nhiều các hoạt động tiếp theo được thực hiện giữa hai trường đại học. Sau khi dự án kết thúc mong đợi sẽ nâng cao năng lực chăm sóc và giảng dạy, phát triển chương trình và tài liệu giảng dạy điều dưỡng lão khoa dựa trên kinh nghiệm và mô hình của Nhật Bản áp dụng tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Chuyến thăm và làm việc, các chuyên gia Nhật Bản mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, cùng với các hoạt động thực hiện tiếp theo, sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng nói chung, điều dưỡng lão khoa nói riêng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nhà trường.

Tác giả bài viết: PGS.TS Nguyễn Đức Thanh - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tbump.edu.vn là vi phạm bản quyền