Thứ tư - 14/08/2024 11:51 15 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 08/8/2024, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên làm đầu mối, phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn. Đây là hoạt động ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Tham gia đoàn công tác có: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường. Về phía Đoàn thanh niên - Hội sinh viên có ThS.BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; ThS Hà Thị Thu Hiền - Phó Bí thư Đoàn thanh niên; cùng các giảng viên, bác sĩ và sinh viên Nhà trường.
Tại chương trình, đoàn công tác Nhà trường đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 350 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn với các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai mũi họng, Da liễu, Cơ xương khớp; các bệnh lý về tiêu hóa, tiết niệu, tuyến giáp, ung thư... cùng các trang thiết bị hiện đại như: Máy nội soi Tai mũi họng, máy siêu âm, máy điện tim, máy đo huyết áp...
Qua thăm khám và sàng lọc, các bác sĩ đã tư vấn, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí cho toàn bộ người dân và phổ biến kiến thức phòng tránh các bệnh thường gặp giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe.
Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Thành phố Lạng Sơn được tổ chức thành công theo đúng kế hoạch, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”. Chương trình cũng là dịp để các bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình góp phần trách nhiệm vào công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên Y Dược Thái Bình. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Ban Chấp hành Đoàn TN - Hội SV