Chương trình tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, gia đình chính sách tại xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Thứ hai - 20/05/2024 23:43 247 0
Thực hiện Kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Thái Bình về việc tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lởi Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” năm 2024. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên Trường phối hợp cùng Ban Thưởng vụ Tinh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình “Tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn”. Chương trình được tổ chức ngày 18/5/2024 tại xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; TS Trần Khánh Thu - CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Thái Bình trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Tham dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; các bác sĩ của Bệnh viện Trường; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Trường.
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình
Tại chương trình, các thành viên của đoàn tình nguyện đã triển khai các hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trong xã, đặc biệt là những người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu.
Chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc đã diễn ra thành công tốt đẹp với tổng số 200 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Hoà, thành phố Thái Bình đã được khám và phát thuốc miễn phí.
Chương trình là hoạt động ý nghĩa, không chỉ để lại ấn tượng tốt đẹp với mỗi người dân, với tập thể các bác sĩ và sinh viên trong đoàn công tác, mà còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục cho mỗi đoàn viên thanh niên truyền thống “Tương thân, tương ái”; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên Y Dược Thái Bình, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu tại chương trình

Tác giả bài viết: BCH Đoàn thanh niên