Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức phiên họp thứ 13

Thứ sáu - 16/06/2017 05:48 376 0
Sáng ngày 25/3/2023, Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Phiên họpHĐT lần thứ 13 dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường. Phiên họp đã phê duyệt, thông qua các nội dung quan trọng về công tác quản trị, tổ chức nhân sự, đào tạo, KHCN, tài chính, cơ sở vật chất và kế hoạch giám sát của Hội đồng trường.
Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức phiên họp thứ 13

Sau phần khai mạc, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường đã báo cáo hoạt động của Hội đồng trường giữa hai kỳ họp, 100% thành viên Hội đồng trường nhất trí với nội dung báo cáo.

Tiếp theo đó, các thành viên Hội đồng trường đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về Dự thảo Chiến lược phát triển Trường đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Sau khi ghi nhận ý kiến đóng góp của các thành viên, chủ trì phiên họp, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến đề nghị Ban soạn thảo tiếp tục hoàn thiện Dự thảo, xin ý kiến Lãnh đạo trường và thông qua Hội đồng trường tại phiên họp tiếp theo.
       TS Trần Mạnh Hà - Trưởng ban Tổ chức nhân sự và Hành chính trình bày báo cáo thẩm tra hồ sơ các tờ trình của Hiệu trưởng về các nội dung thuộc lĩnh vực Tổ chức nhân sự, Hội đồng trường đã tiến hành thảo luận và 100% thành viên biểu quyết nhất trí thông qua Quy chế Tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình; Đề án thành lập Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đề án thành lập phòng Thanh tra - Pháp chế Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Hội đồng trường cũng đã nhất trí ban hành Quy định về phân quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình đến từng đơn vị, cá nhân trong Trường.

Đối với công tác tổ chức, Hội đồng trường đã nhất trí miễn nhiệm thành viên Hội đồng trường đối với ông Hoàng Văn Thiệp - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, nguyên Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình, trình Bộ Y tế xem xét, ban hành Quyết định miễn nhiệm; giao Ban Tổ chức Nhân sự và Hành chính thực hiện quy trình kiện toàn thành viên Hội đồng trường là đại diện cộng đồng xã hội đối với đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình theo quy định.
       PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng ban Đào tạo & KHCN trình bày báo cáo thẩm tra hồ sơ Tờ trình của Hiệu trưởng về công tác đào tạo và tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Hội đồng trường đã tiến hành thảo luận và 100% thành viên nhất trí thông qua Kế hoạch, phương hướng, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo năm 2023 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Tiếp theo đó, Chủ trương ban hành Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và Chiến lược Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng nhận được sự tán thành của 100% thành viên Hội đồng trường .
       Hội đồng đồng trường đã nghe PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng ban Tài chính và Cơ sở vật chất trình bày báo cáo thẩm tra hồ sơ Tờ trình của Hiệu trưởng về các nội dung do ban phụ trách. Sau thảo luận, 100% thành viên Hội đồng trường đã nhất trí phê duyệt Dự toán Kế hoạch tài chính năm 2023 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Thông qua mức thu học phí năm học 2022-2023 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Cũng tại phiên họp, Hội đồng trường đã thông qua Kế hoạch giám sát năm 2023 và Nhân sự các đoàn giám sát của Hội đồng trường.

Cuối phiên họp, TS Trần Mạnh Hà - Thư ký Hội đồng trường trình bày Dự thảo Nghị quyết phiên họp và được 100% thành viên tham dự phiên họp biểu quyết nhất trí thông qua.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sau hơn 5 giờ làm việc, phiên họp lần thứ 13 của Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội đồng trường

Nguồn tin: www.tbump.edu.vn