02:24 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân bác sĩ là Lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia

Đăng lúc: Thứ tư - 22/06/2016 23:54 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
        Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học và sau đại học cho Việt Nam, Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo bác sỹ Y khoa cho hai nước bạn CHDCND Lào từ năm 1969 và Vương quốc Campuchia từ năm1982. Đến nay đã có rất nhiều Lưu học sinh tốt nghiệp bác sỹ Y khoa từ Trường Đại học Y Dược Thái Bình về nước đóng góp lớn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhiều người đã và đang giữ những cương vị và trọng trách lớn của Nhà nước và của ngành Y tế Lào và Y tế Campuchia.

Năm học 2015-2016 có 296 Lưu học sinh Lào và Campuchia học tại Trường. Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện có số lượng Lưu học sinh lớn nhất trong các trường đại học đào tạo Lưu học sinh tại Việt Nam. Kết thúc năm học 2015-2016, có 57 Lưu học sinh tốt nghiệp.

Ngày 22/6/2016 Nhà trường đã tổ chức trọng thể Lễ tốt nghiệp bác sỹ Y khoa cho các Lưu học sinh Lào và Campuchia, khóa học 2010-2016. Tới dự Lễ tốt nghiệp về phía khách mời có đại diện Đại Sứ quán Lào và Campuchia tại Việt Nam, đại diện Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, đại diện Hội cựu chuyên gia giúp Lào và Hội cựu chuyên gia giúp Campuchia tại Thái Bình... Buổi lễ còn có sự hiện diện của các Thầy trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện các giảng viên, Phòng ban liên quan của Trường.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường NGƯT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp cho các tân bác sĩ của hai nước bạn và phát biểu, giao nhiệm vụ cho các bác sĩ tân khoa tốt nghiệp về nước hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo y đức của người thầy thuốc, không ngừng phấn đấu vươn lên.

Đại diện các tân bác sĩ nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các giảng viên, CBVC Nhà trường để các em có được kết quả như ngày hôm nay. Về nước làm việc, dù trên lĩnh vực công tác nào các em vẫn luôn nhớ về mái trường Đại học Y Dược Thái Bình, đây chính là quê hương thứ hai đã gắn bó với các em 6 năm học với biết bao kỷ niệm.

Buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân bác sĩ là Lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát huy truyền thống của Nhà trường, mong các em sẽ cố gắng mang những kiến thức đã được học để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: Lương y như Từ mẫu.