Trường Đại học Y Dược Thái Bình đạt chứng nhận kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2 (2023-2028)

Thứ bảy - 09/09/2023 20:45 707 0
Ngày 07/9/2023 vừa qua, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã ký Quyết định số 221/QĐ-KĐCLGD về việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định những nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc duy trì, cải tiến và nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đại học trong giai đoạn 2018 - 2023.
 Để được công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định, Nhà trường đã triển khai tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục ngay từ năm 2022, hoàn thành báo cáo tự đánh giá và đề nghị Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam tổ chức thẩm định, đánh giá ngoài độc lập theo quy định.
       Những mốc thời gian đầy ý nghĩa trong chặng đường Trường Đại học Y Dược Thái Bình được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2:
       Ngày 15/7/2023: thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức khảo sát sơ bộ, quan sát thực tế tại cơ sở của Nhà trường bao gồm các hạng mục: Khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, phòng làm việc, giảng đường để chuẩn bị triển khai khảo sát chính thức.
       Từ ngày 19/7/2023 đến ngày 23/7/2023: thực hiện khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.  Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam tổ chức phỏng vấn, thảo luận các bên liên quan trong và ngoài trường (bao gồm: nhà sử dụng lao động, học viên, sinh viên, cựu học viên, cựu sinh viên, cán bộ quản lý, giảng viên); khảo sát sinh viên tốt nghiệp về tình hình việc làm, sinh viên đang học về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, các hoạt động giảng dạy,…
Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (tháng 7/2023)
       Ngày 19/8/2023: Tại Hà Nội, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục họp phiên thứ XIX để nghe cáo báo về kết quả tự đánh giá, thẩm định kết quả đánh giá ngoài của Nhà trường. Kết quả 100% thành viên Hội đồng biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Y Dược Thái Bình với điểm trung bình của các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực:
  • Đảm bảo chất lượng về chiến lược: 3,90 điểm
  • Đảm bảo chất lượng về hệ thống: 4,10 điểm
  • Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng: 4,01 điểm
  • Kết quả hoạt động: 4,04 điểm
       Căn cứ Nghị quyết của Hội đồng, ngày 07/9/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã ký Quyết định số 221/QĐ-KĐCLGD về việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
       Việc Nhà trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là vinh dự, đồng thời là động lực thúc đẩy Nhà trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trở thành trường đại học uy tín trong cả nước và khu vực Đông Nam Á./.

Tác giả bài viết: Phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục và Khảo thí