15:49 ICT Thứ sáu, 27/04/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức khám bệnh tình nguyện cho đối tượng chính sách tại xã Thái Thuần, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 09/02/2015 13:31 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: ThS Lê Xuân Hưng - Phó Bí thư ĐTN
Hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chuỗi các hoạt động của tháng thanh niên năm 2015. Ngày 05/02/2015, được sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Thái Bình về việc triển khai hành trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương”, được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình; BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên huyện Thái Thụy tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người già neo đơn tại xã Thái Thuần, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với tổng trị giá kinh phí khoảng gần 7 triệu đồng.

Tham gia Đoàn khám chữa bệnh có ThS Lê Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, các Bác sỹ trẻ thuộc bộ môn Nội, Ngoại, các bạn sinh viên thuộc khối Y5, Y6, CNĐD, YHDP và các bạn là tình nguyện viên của Nhà Trường. Đoàn đã thăm khám và tư vấn cho 100 đối tượng, và trao tặng 05 phần quà có ý nghĩa mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có cán bộ là chiến sỹ đang công tác tại Hải đảo, các em học sinh nghèo học giỏi tại xã Thái Thuần.
              Vào chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy. Đoàn đã tham quan và được nghe giới thiệu sơ lược về quá trình hoạt động của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Thông qua hoạt động, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên muốn khích lệ niệm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống, giữ vững và nâng cao tinh thần, bản lĩnh chính trị của Đoàn viên, Hội viên trong trường.
            Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình nhằm mục tiêu: “chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.