02:19 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014)

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/08/2014 13:58 - Người đăng bài viết: administrator
Tác giả bài viết: BS Lê Minh Tiến - Bí thư Đoàn TN
Đất nước ta đã trải qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt của thế kỷ XX để có được hòa bình ổn định và phát triển như hôm nay. Với truyền thồng là một hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, Thái Bình đã thực hiện phương châm “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Sau chiến tranh, tỉnh Thái Bình là một trong những tỉnh có nhiều đối tượng chính sách (chiếm 18% dân số), trong đó có hơn 49.000 liệt sĩ, 37.000 thương bệnh binh, gần 2.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Đất nước ta đã trải qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt của thế kỷ XX để có được hòa bình ổn định và phát triển như hôm nay. Với truyền thồng là một hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, Thái Bình đã thực hiện phương châm “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Sau chiến tranh, tỉnh Thái Bình là một trong những tỉnh có nhiều đối tượng chính sách (chiếm 18% dân số), trong đó có hơn 49.000 liệt sĩ, 37.000 thương bệnh binh, gần 2.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Thế hệ trẻ ngày nay được học tập, công tác và phát triển tài năng trong một môi trường vô cùng thuận lợi. Điều đó khẳng định giá trị to lớn mà các thế hệ cha anh đi trước đã phải trả giá bằng sự hy sinh xương máu trên chiến trường. Chính vì vậy trong những năm qua các thế hệ đoàn viên, thanh niên Nhà trường đã không ngừng phấn đấu hăng say học tập, rèn luyện đạo đức, tình nguyện xung kích để xứng đáng với trang sử hào hung ấy.
Ngày 27-7 hàng năm là ngày cả đất nước ta hướng về tri ân những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng. Hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27-7, Đoàn thanh niên Nhà trường đã và đang chuẩn bị một số hoạt động Đền ơn đáp nghĩa như:
            Ngày 26/7/2014 tuổi trẻ nhà trường đã phối hợp cùng Đoàn TN Phường Trần Lãm tổ chức thu dọn vệ sinh, dâng vòng hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Phường Trần Lãm. Đây cũng là nơi yên nghỉ của 18 liệt sỹ là  các thầy cô giáo, các anh chị sinh viên Nhà trường đã hy sinh trong ngày 17 và 19 tháng 8 năm 1972 khi giặc Mỹ ném bom.
            Sáng ngày 27/7/2014 Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm Nhà trường, Tổ chức đi thăm động viên các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tỉnh Thái Bình - xã Minh Quang, huyện Vũ Thư. Đồng thời Đoàn thanh niên tình nguyện cũng đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ tại xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư.
Tuổi trẻ Nhà trường xin gửi tới các thầy cô giáo là thương bình, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng lời chúc sức khỏe, lời cám ơn sâu sắc. Tuổi trẻ Nhà trường xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.