Ký kết hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Phụ sản Trung ương với Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ ba - 27/02/2024 03:24 497 0
Sáng ngày 23/02/2024, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã ký kết hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện phòng Quản lý Đào tạo sau đại học, phòng Tổ chức cán bộ, bộ môn Phụ sản. Về phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương có TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí Phó Giám đốc: PGS.TS Lê Hoài Chương, PGS.TS Vũ Văn Du, ThS.BS Lê Đình Cường và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị của Bệnh viện.
       Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiện nay không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành sản phụ khoa và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước. Sự hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo thực hành, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh của Trường và Bệnh viện. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để hai bên cùng chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực, phối hợp đồng bộ nhiều nội dung, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân trên cả nước.
       Đại diện cho Lãnh đạo, viên chức, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi Trường Đại học Y Dược Thái Bình hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Trung ương. PGS Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định nhu cầu hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực và hỗ trợ nhau trên nhiều mặt sẽ tạo thuận lợi cho sự phối hợp chặt chẽ và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành, để phục vụ người bệnh tốt nhất, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế. Trường Đại học Y Dược Thái Bình mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa về mặt chuyên môn cũng như đào tạo, thực hành, trao đổi hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
       Tại buổi lễ, hai bên đã chính thức ký kết thỏa thuận Hợp tác toàn diện, thể hiện sự quyết tâm và cam kết đối với việc cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế. Nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt đẹp. Làm tốt sứ mệnh bảo vệ, chăm sức khỏe nhân dân mà Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và nhân dân giao phó.
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, PGS.TS Nguyễn Duy Cường thay mặt Lãnh đạo, viên chức, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình có lẵng hoa tươi thắm, chúc các thầy thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của người dân và sự tôn trọng, tôn vinh của xã hội.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức cán bộ