14:59 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khoá năm học 2014 - 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 25/09/2014 13:15 - Người đăng bài viết: administrator
Thực hiện Công văn số 4015/BGDĐT- CTHSSV ngày 31/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" trong các Trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2014-2015, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 08/9/2014 Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa - năm học 2014-2015" tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Thái Bình.

Thực hiện Công văn số 4015/BGDĐT- CTHSSV ngày 31/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" trong các Trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2014-2015, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 08/9/2014 Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng  tổ chức khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa  - năm học 2014-2015" tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Thái Bình.
        Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là dịp để Nhà trường trang bị cho các bạn tân sinh viên những hiểu biết cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và của Nhà trường; Giúp SV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của người công dân là sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác sinh viên; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.
        Tới tham dự Lễ khai mạc Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa - năm học 2014-2015 có NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, NGUT.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô trong Ban tổ chức; Các Báo cáo viên trong Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa; Các thầy cô là trưởng, phó các Phòng, Ban trong Trường.
Đến dự với Lễ khai mạc Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa còn có sự hiện diện của các Thầy, Cô là giáo viên chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các lớp sinh viên năm thứ nhất và đặc biệt là sự có mặt của 1170 tân sinh viên về dự đông đủ.
         Phát biểu tại Lễ khai mạc NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến chúc mừng các em đã nỗ lực học tập, vượt qua kỳ thi đại học để trở thành sinh viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, bên cạnh đó Thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu các tân sinh viên luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện; có lối sống lành mạnh; nêu cao ý thức tự học, tự rèn, tham gia nhiệt tình các hoạt động của Nhà trường để tạo nền tảng tốt nhất cho công việc trong tương lai. Cuối cùng, Thầy Hiệu trưởng cũng gửi gắm niềm tin của Nhà trường vào một thế hệ sinh viên năng động và sáng tạo.
         Ngay sau Lễ khai mạc, nội quy lớp học và nội dung học tập đã được ThS. Bùi Thị Quỳnh Vân- Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đại học, thành viên Ban tổ chức lớp học thông báo tới toàn thể sinh viên. Theo đó, trong Tuần sinh hoạt Công dân sinh viên đầu khóa, năm học 2014 – 2015, sinh viên sẽ học tập các nội dung:
1. Quán triệt quan điểm chỉ đạo tại Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo liên quan đến công tác sinh viên.
2. Giới thiệu về Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Nhiệm vụ năm học 2014-2015. Chức trách, nhiệm vụ của ngành Y và của cán bộ y tế.
3. Công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và phong trào thanh niên trường học trường Đại học Y Dược Thái Bình trong năm học 2014-2015.
4. Các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam.
5. Giới thiệu về các ngành đào tạo của Trường. Giới thiệu phương pháp dạy/học đại học.
6. Phổ biến các quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các quy định của Nhà trường về công tác đào tạo và công tác sinh viên. Các quy định về chế độ chính sách đối với sinh viên.
7. Giới thiệu Kí túc xá và Thư viện Trường.
8. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
9. Thăm quan phòng truyền thống của Nhà trường.
Thời gian học tập của Tuần sinh hoạt Công dân sinh viên sẽ diễn ra cả ngày từ ngày 08/9 đến hết ngày 12/9/2014 tại Đại Giảng đường của Trường và Nhà văn hóa lao động tỉnh Thái Bình. Mục đích của Tuần sinh hoạt Công dân sinh viên đầu khóa nhằm giúp sinh viên nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, giúp sinh viên hiểu rõ về quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong quá trình đất nước hội nhập với khu vực và thế giới từ đó đặt ra mục tiêu phấn đấu trong từng năm và cả khóa học. Với tinh thần đó, các bạn tân sinh viên hãy nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Mong rằng các bạn tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào nhịp sống chung của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.