13:19 +07 Thứ hai, 15/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hội đồng thi Trường Đại học Y Dược Thái Bình kết thúc thành công, đúng quy chế

Đăng lúc: Thứ tư - 06/07/2016 15:36 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
      Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường Đại học Y Dược Thái Bình phối hợp cùng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội đồng thi cụm số 32, kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2016. Được sự kết hợp của các cơ quan, đơn vị, các địa phương và các tổ chức, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại điểm thi Trường Đại học Y Dược Thái  Bình đã kết thúc thành công tốt đẹp, đúng quy chế.
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi ( Vũ Thư)

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Nhà trường chuẩn bị chi tiết và giao cho các đơn vị sớm triển khai thực hiện. Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2016 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình có 22 điểm thi với 14.270 thí sinh đăng ký dự thi ở 08 môn thi. Tổng số cán bộ, sinh viên tham gia coi thi là 1.400. Tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi là 65.801.  Như vậy số lượng điểm thi và số thí sinh đăng ký dự thi năm nay đã giảm hơn một nửa so với năm trước. Mặc dù quy mô thu hẹp song không vì thế mà công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi bị xem nhẹ. Phát huy kết quả và rút kinh nghiệm kỳ thi năm trước, mọi quy trình, kế hoạch tổ chức kỳ thi năm nay đã được Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 Trường Đại học Y Dược Thái Bình chỉ đạo sâu sát, tích cực với việc đề ra tiến độ, xây dựng kế hoạch tổ chức thi cụ thể, chi tiết. Hội đồng thi đã lên phương án sắp xếp thí sinh theo điểm thi, phòng thi một cách hợp lý, khoa học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 diễn ra từ ngày 01/7 đến hết ngày 04/7/2016. Ngoài ba môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, ở các môn tự chọn, số lượng điểm thi, phòng thi cũng thu hẹp theo số lượng thí sinh. Mặc dù số lượng thí sinh giảm mạnh trong hai ngày thi cuối, đặc biệt trong môn thi Lịch sử, song công tác tổ chức thi vẫn theo đúng quy trình, nghiêm túc, chặt chẽ.

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT cụm số 32 ghi nhận sự phối hợp tích cực của các ngành, các đơn vị trong tỉnh trong công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi. Ngành Công an đã huy động gần 400 cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, có gần 1.900 hội viên chữ thập đỏ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể tham gia tiếp sức mùa thi; ngành Y tế đã huy động 60 cán bộ y tế làm nhiệm vụ phục vụ trực tiếp tại các điểm thi. Đoàn TN, Hội SV Nhà trường đã huy động hơn 400 tình nguyện viên chia thành 22 đội tiếp sức tại 7 điểm thi và các chốt giao thông quan trọng. Trước đó, để hỗ trợ các thí sinh về dự thi năm nay, Đoàn trường đã vận động được 98 gia đình hỗ trợ chỗ ở; ký túc xá nhà trường cũng hỗ trợ 300 chỗ ở giá rẻ từ 20.000 đồng đến 60.000 đồng/người/ngày; hỗ trợ 160 bình nước uống, 30 ô che nắng… tại các điểm thi.

Là năm thứ hai thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tổ chức kỳ thi “hai trong một”, các thí sinh lại được dự thi ngay tại địa phương mình nên kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được các em học sinh, các bậc phụ huynh đón nhận với tâm lý tự tin, phấn khởi. Qua 4 ngày thi, tổng số lượt thí sinh dự thi là 65.363 (đạt 99,3%). Ban chỉ đạo Hội đồng thi tốt nghiệp THPTQG cụm thi số 32- Trường Đại học Y Dược Thái Bình xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, sự phối hợp của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, các sở, ban ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh,.. đã góp phần cùng Nhà trường hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016.