10:34 +07 Thứ hai, 06/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tái đắc cử với số phiếu thuận cao

Đăng lúc: Thứ năm - 28/07/2016 16:23 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Theo Vneconomy
Nguồn tin: moh.gov.vn
Sáng 28/7, Quốc hội đã bỏ phiếu kín phê chuẩn các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới.
Trong danh sách phê chuẩn, chỉ có một nhân sự mới là ông Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được đề nghị phê chuẩn làm bộ trưởng của bộ này.
Bộ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Kim Tiến tái đắc cử với số phiếu thuận cao

Kết quả, cả 26 thành viên đều được phê chuẩn với số phiếu thuận đều trên 80%.
5 phó thủ tướng gồm các ông Trương Hoà Bình, Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng đều được trên 90% phiếu thuận.
Người được tỷ lệ phiếu thuận cao nhất là Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Bình Minh với 97,77% .
Các vị khác được tiếp tục phê chuẩn làm bộ trưởng gồm: ông Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ông Tô Lâm, Bộ Trường Bộ Công an) Lê Thành Long (Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư), ông Đinh Tiến Dũng (Bộ Trường Bộ Tài Chính), ông Trần Tuấn Anh (Bộ trưởng Bộ Công Thương), ông Phạm Hồng Hà (Bộ trưởng Bộ Xây dựng), ông Trần Hồng Hà (Bộ Tài nguyên và môi trường), ông Trương Minh Tuấn (Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Nguyễn Ngọc Thiện, (Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch), ông Chu Ngọc Anh (Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ), ông Lê Vĩnh Tân (Bộ trưởng Bộ Nội Vụ), ông Phùng Xuân Nhạ (Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), ông Trương Quang Nghĩa (Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải),  ông Đào Ngọc Dung (Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội).
Thành viên nữ duy nhất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được phê chuẩn với số phiếu thuận cao thứ 7 trong 21 vị bộ trưởng, trưởng ngành với 93,52% tổng số đại biểu đồng ý.
Bốn vị trưởng ngành được tái phê chuẩn gồm Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.
Như lần phê chuẩn trước, ông Đỗ Văn Chiến vẫn dẫn đầu về số phiếu thuận với tỷ lệ 97,57%.
Thống đốc Lê Minh Hưng được 93,93% đại biểu đồng ý.
Vẫn đứng cuối cùng trong bảng "xếp hạng" là Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương  binh xã hội Đào Ngọc Dung. Ông Dung được 400 phiếu thuận, bằng 80,97% đại biểu gật đầu và 86 vị có quan điểm ngược lại.
Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm các vị nói trên, có hiệu lực thi hành ngay sau khi thông qua.