Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ ba - 05/09/2023 22:57 341 0
Chiều ngày 28/8/2023, tại Hội trường 3.4 nhà A, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo Trường, Hội nghị được thực hiện dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.
     Dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Bộ Y tế có: đồng chí Lê Lan Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Phạm Thị Ngọc Thuỷ - Chuyên viên chính Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, có đồng chí Bùi Tiến Lực - Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh - Phó trưởng ban Tuyên giáo;
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có: đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Duy Cường - UVBCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy; Có các đồng chí là UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Trưởng (phụ trách) các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh.
       Hội nghị được thực hiện theo Quy định số 96-QĐ/TW ngày 02/02/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 23-KH/BCSĐ ngày 25/7/2023 của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý thuộc Bộ Y tế và Kế hoạch số 405-KH/ĐU ngày 08/8/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về Kế hoạch triển khai thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Lan Hương - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm là thực hiện chủ trương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Việc lấy phiếu tín nhiệm góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ; là cơ sở quan trọng để cấp ủy, tổ chức đảng đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ.
       Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nêu rõ các quan điểm, nguyên tắc, mục đích và yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo Nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng trong công tác đánh giá cán bộ; Kết quả phiếu tín nhiệm là cơ sở giúp các đồng chí lãnh đạo Nhà trường “tự soi”, “tự sửa”, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác, tạo sự đoàn kết, thống nhất, tâm huyết, nỗ lực phấn đấu, xây dựng kỷ cương, nền nếp trong Nhà trường, để đưa phong trào chung ngày càng phát triển, thực hiện thành công quá trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học, tự chủ đại học, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo… xứng đáng với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường và danh hiệu Anh hùng Lao động đã được Nhà nước trao tặng.
Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo Trường
       Tại Hội nghị, các chức vụ lãnh đạo được thực hiện lấy phiếu tín nhiệm bao gồm:  Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng.
Ban kiểm phiếu kiểm tra và tổng hợp số liệu
       Sau khi được nghe quán triệt mục đích, yêu cầu và một số quy định về việc lấy phiếu, các đồng chí ghi phiếu tín nhiệm theo thành phần quy định đã tiến hành bỏ phiếu với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm.
       Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các đại biểu tham dự Hội nghị. Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo Nhà trường đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra theo đúng các yêu cầu, quy trình lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch; Kết quả phiếu tín nhiệm đã thể hiện sự tin tưởng và ý chí quyết tâm của các đại biểu trong thành phần ghi phiếu đối với sự phát triển của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.