02:14 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình khám bệnh tình nguyện tại xã Đông Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/04/2014 08:37 - Người đăng bài viết: Lưu Thị Thảo

Nguồn tin: tbmc.edu.vn
Kỷ niệm 83 năm Ngày Thành lập Đoàn thanh niên là một dịp quan trọng để mỗi tổ chức cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Đoàn vững mạnh. Được tiếp lửa từ truyền thống, mỗi đoàn viên, thanh niên luôn cần ý thức phải trang bị hành trang tri thức, rèn đức, luyện tài, xây dựng tinh thần tình nguyện và lối sống đẹp trong cộng đồng, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp sức trẻ vì sự phát triển bền vững của đất nước và thành phố thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Tỉnh đoàn Thái Bình; ngày 23 tháng 3 năm 2014, Đoàn thanh niên Trường đã phối hợp cùng Huyện đoàn Tiền Hải tổ chức chương trình Khám bệnh tình nguyện, tư vấn và cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách tại xã Đông Hải, huyện Tiền Hải.
Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Minh Tiến - Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Trường ĐH Y Dược Thái Bình, đồng chí Bùi Thanh Lịch – Bí thư huyện đoàn Tiền Hải, các đồng chí lãnh đạo của xã Đông Hải. Đoàn bác sĩ tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Thái Bình có 9 Bác sĩ trẻ của Bộ môn Ngoại, Sản, Tai Mũi Họng, Giải phẫu,..cùng 11 sinh viên năm thứ 6 được trang bị máy siêu âm, máy soi tai.....đã tổ chức Khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 120 đối tượng thuộc các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ.
Đoàn đã đến khám tại nhà và trao 5 xuất quà cho các mẹ liệt sỹ, các thương binh nặng. 83 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nối tiếp truyền thống xung kích, tình nguyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.
Tiếp bước truyền thống, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng luôn phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.