Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp đón, làm việc với Đoàn Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam

Thứ hai - 15/05/2017 05:23 909 0
Hoà chung trong không khí vui mừng của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam năm 2022 vừa diễn ra, trong khí thế thi đua sôi nổi và phấn khởi của toàn Trường hướng đến các hoạt động chào mừng 55 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình và 20 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, ngày 16/3/2023, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được đón Đoàn đại biểu Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc cùng Nhà trường.

Đoàn công tác do Ngài Sẻng - Phết Hùng - Bun - Nhuông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam dẫn đầu, cùng tham gia đoàn có Bà  Ma - La - Von Hùng - Bun - Nhuông - phu nhân Đại sứ; Đồng chí Đại tá Vông - Xay In - Thạ - Khăm - tùy viên Quốc phòng; Đồng chí Khăm - Phăn Khăm - On - Tham tán Văn hóa - Giáo dục; Đồng chí Sỏn - Chăn  Phút - Thạ - Vông - Tham tán Kinh tế - Thương mại; Đồng chí Ô - Lăm Chăn - Thạ - Vị - Lay - Bí thư thứ hai; Đồng chí Thắt- Sạ-Nạ - Phon Cụ - La - Vông - Sa - Bí thư thứ hai, phòng hợp tác song phương và đồng chí Pu - Xa A - Phou - Lo - Ly - Tùy viên, Thư ký Đại sứ.

Dự chương trình đón tiếp và làm việc, về phía đại biểu tỉnh Thái Bình có: đại diện lãnh đạo các phòng, ban và phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Thái Bình; Ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình; Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có: NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TTND.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - phó Chủ tịch Hội đồng trường; phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS. TS Nguyễn Xuân Bái - phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường; TS Nguyễn Thế Điệp - phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Dự chương trình làm việc và đón tiếp Đoàn còn có các đồng chí đại diện phòng, ban, trung tâm của Nhà trường; các đồng chí đại diện cơ quan báo đài tại địa phương cùng về dự, đưa tin.
Phát biểu tại buổi đón tiếp, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Bình, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới Ngài Đại sứ, phu nhân và Đoàn công tác. Đồng chí Bí thư Đảng ủy trân trọng cảm ơn Ngài Đại sứ, phu nhân và Đoàn công tác đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với Nhà trường cũng như sự nghiệp giáo dục đào tạo nguồn nhân lực y tế, góp phần thúc đẩy, vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước, trong đó có hợp tác giáo dục Việt - Lào.

Tại buổi đón tiếp và làm việc, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến đã giới thiệu về những hoạt động nổi bật của Trường, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Trường trong quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, vun đắp tình hữu nghị hai nước.
       Trường Đại học Y Dược Thái Bình thành lập năm 1968. Năm 1969, 01 năm sau khi thành lập, Trường được giao nhiệm vụ đào tạo bác sĩ cho nước CHDCND Lào. Ngoài đào tạo bác sĩ ngành Y khoa, những năm gần đây nhiều lưu học sinh Lào còn theo học ngành bác sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ đại học, Cử nhân Điều dưỡng. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo được gần 500 bác sĩ, dược sĩ, cử nhân cho nước bạn Lào (trong tổng số trên 25 nghìn bác sĩ, dược sĩ, cử nhân đã tốt nghiệp ra trường). Các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân tốt nghiệp trở về nước Lào công tác ở nhiều vị trí quan trọng, tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và được đánh giá cao. Chặng đường 55 năm qua, tình Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn sắt son và bền chặt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Sẻng - Phết Hùng - Bun - Nhuông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm Trường Đại học Y Dược Thái Bình và trân trọng cảm ơn Tập thể Lãnh đạo Nhà trường đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng ấm, trọng thị. Ngài Đại sứ chia sẻ mối quan tâm của Đoàn qua chuyến thăm lần này nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; nắm bắt thêm tâm tư, nguyện vọng của các em lưu học sinh Lào để cùng với Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế, phục vụ yêu cầu phát triển của đất nước Lào trong giai đoạn mới.

Ngài Đại sứ trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác gắn bó, hiệu quả với Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong công tác đào tạo LHS Lào, đồng thời bày tỏ mong muốn, tin tưởng trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp để nâng cao chất lượng dạy - học tiếng Việt nói riêng, chất lượng đào tạo lưu học sinh nói chung vừa đáp ứng nhu cầu nhân lực của Lào, vừa khẳng định, nâng cao uy tín, vị thế và thương hiệu của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, tin cậy và hiểu biết, Lãnh đạo hai bên đã trao đổi, chia sẻ về nhu cầu, đề xuất và định hướng chung, qua đó tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo lưu học sinh Lào, quảng bá, giới thiệu hình ảnh Trường Đại học Y Dược Thái Bình - một địa chỉ uy tín, tin cậy trong đào tạo sinh viên quốc tế.

Tiếp đó, Ngài Sẻng - Phết Hùng - Bun - Nhuông cùng phu nhân và Đoàn công tác đã thăm quan và ghi Sổ vàng lưu niệm tại phòng Truyền thống của Nhà trường.

Ngài Đại sứ, phu nhân và Đoàn công tác cũng đã gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện thân mật với 280 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Ngài Sẻng - Phết Hùng - Bun - Nhuông cùng phu nhân và Đoàn công tác gặp gỡ các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường
Chuyến thăm và làm việc của Ngài Đại sứ, phu nhân và Đoàn công tác Lào tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thành công tốt đẹp. Đây là dấu ấn nổi bật, khẳng định những đóng góp tích cực của Nhà trường trong sự nghiệp hợp tác giáo dục Việt - Lào, góp phần không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam luôn “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT

Nguồn tin: www.tbump.edu.vn