Các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ tư - 27/03/2024 05:56 392 0
Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), chào mừng tháng Thanh niên năm 2024, Đoàn thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên, sinh viên trong toàn Trường.
Chương trình hành trình về nguồn tại Khu di tích K9 Đá Chông và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
       Ngày 16/3/2024, Đoàn thanh niên Trường tổ chức Chương trình hành trình về nguồn tại Khu di tích K9 Đá Chông - Khuôn viên nơi Bác Hồ đã từng làm việc và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Hành trình về nguồn tại 2 địa điểm là dịp để mỗi đoàn viên, sinh viên Nhà trường hiểu thêm về lịch sử, văn hóa dân tộc, từ đó phát huy phẩm chất tốt đẹp, phấn đấu rèn đức, luyện tài, xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.
       Tiếp theo chuỗi hoạt động chào mừng, cuộc thi “Mùa quân sự trong tôi 3” với chủ đề: “Kian - Chạm - Miền ký ức” cho các đối tượng dự thi là sinh viên năm thứ nhất đang học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hải Phòng. Cuộc thi đã nhận được hơn 20 bài tham dự và là dịp để các bạn sinh viên chia sẻ khoảnh khắc, tình cảm mà các bạn đã được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội với những hoạt động trải nghiệm thực tiễn, đồng thời lưu giữ những giá trị, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.
       Cùng ngày 16/3/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức chương trình “Giao lưu trao đổi mô hình hỗ trợ sinh viên hoàn thiện danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2024” với Đoàn thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng tại Hà Nội. Trong chương trình, Đoàn thanh niên 2 đơn vị đã trao đổi mô hình hỗ trợ sinh viên hoàn thiện danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng Giêng. Chương trình ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động giữa Đoàn thanh niên Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Đoàn thanh niên Trường Đại học Y tế công cộng đã đặt nền móng cho sự hợp tác, phát triển phong trào sinh viên, từ đó thúc đẩy phát triển phong trào hội nhập, kỹ năng sinh viên, hướng đến hình ảnh sinh viên y dược phát triển toàn diện.
       Ngày 15/3/2024, ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Trường cùng các báo cáo viên tham dự Hội nghị khoa học chào mừng kỷ niệm 20 năm nâng cấp lên Đại học của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Các đề tài nghiên cứu tập trung vào các vấn đề y tế thiết thực, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn khám chữa bệnh, khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình.
       Được biết đến là một trong những sân chơi học thuật thu hút đông đảo sinh viên tham gia, cuộc thi Olympiad Dược học lần thứ III đã chính thức quay trở lại với chủ đề hoàn toàn mới: “Marketing Dược phẩm”. Thí sinh tham gia cần trang bị cho bản thân những kinh nghiệm thực tế và sự hiểu biết về thị trường, ngành hàng. Trải qua vòng đăng ký, cuộc thi đã thu hút được 27 đội thi đến từ nhiều trường trong mạng lưới các trường đại học y dược trên miền Bắc tham gia.
       Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình (26/3/1969 - 26/3/2024), các câu lạc bộ đã triển khai các hoạt động thể thao như: Giải bóng chuyền nam KING CUP 2024 của CLB Bóng chuyển, Giải bóng bàn sinh viên mở rộng của CLB Bóng bàn, Giải bóng đá đồng hương các tỉnh Trường Đại học Y Dược Thái Bình - S CUP của CLB Bóng đá…
       Ngày 19/3/2024, CLB Cầu lông sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia giải Cầu lông Đoàn thanh niên tỉnh Thái Bình lần thứ IV năm 2024. Giải đấu được diễn ra tại Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình với 3 nội dung: Đơn nam, đôi nam và đôi nam nữ. Kết quả CLB đã giành giải nhì toàn đoàn, 01 giải nhì và 01 giải ba ở nội dung đơn nam.
       Các hoạt động trong chuỗi chương trình chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 55 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Thái Bình, chào mừng tháng Thanh niên năm 2024 của Đoàn thanh niên Trường đã để lại những dấu ấn sâu sắc. Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tbump.edu.vn là vi phạm bản quyền