Tạp chí Y Dược Thái Bình trở thành thành viên của Tổ chức Crossref

Thứ bảy - 13/07/2024 11:40 143 0
Ngày 13/3/2024, Tạp chí Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã chính thức trở thành thành viên của Crossref. Crossref là tổ chức cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mở phi lợi nhuận dành cho cộng đồng nghiên cứu học thuật toàn cầu. Đây là cơ quan đăng ký nhận dạng đối tượng kỹ thuật số (Digital Object Identifier – DOI) lớn nhất của Tổ chức DOI quốc tế (International DOI Foundation).

Toancanh1
Sau khi đăng ký thành công mã định danh số quốc tế DOI cho các bài báo khoa học, Tạp chí Y Dược Thái Bình đã gắn thành công mã DOI cho các bài đăng trong Tập 11, số 2, tháng 6 năm 2024.

Việc gắn mã DOI (Digital Object Identifier) cho các bài báo khoa học giúp đảm bảo các bài viết có thể được nhận diện và truy cập dễ dàng trên toàn cầu. Mã DOI là một chuẩn quốc tế giúp tạo liên kết vĩnh viễn tới nội dung số, đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy trong việc trích dẫn các tài liệu nghiên cứu. Mặt khác, việc gắn mã DOI sẽ nâng cao chất lượng cũng như uy tín của tạp chí, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà nghiên cứu trong việc tìm kiếm và sử dụng tài liệu.

Một số lợi ích khác của việc sử dụng mã DOI:
  • Tăng khả năng truy cập: Mã DOI cho phép các bài báo được tìm kiếm và truy cập dễ dàng hơn, từ đó thu hút nhiều độc giả hơn và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Tạp chí.
  • Cải thiện việc trích dẫn: Mã DOI giúp đơn giản hóa quy trình trích dẫn cho các tác giả, đồng thời đảm bảo tính chính xác và nhất quán trong việc tham khảo tài liệu.
  • Chống sao chép nội dung: Mã DOI giúp bảo vệ bản quyền nội dung và giảm nguy cơ sao chép tài liệu, góp phần duy trì tính toàn vẹn và uy tín của Tạp chí.
  • Nâng cao uy tín: Việc sử dụng mã DOI cho thấy sự chuyên nghiệp và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của Tạp chí, từ đó nâng cao uy tín và vị thế của Tạp chí trong cộng đồng khoa học.
Ban biên tập Tạp chí Y Dược Thái Bình trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và đóng góp của các nhà khoa học và tác giả trong suốt thời gian qua. Hy vọng với bước tiến này, Tạp chí sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ phía cộng đồng khoa học.

Tác giả bài viết: Ban biên tập Tạp chí Y Dược Thái Bình