02:30 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015.

Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2015 16:37 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng HC & CTCT
 Sáng ngày 5/6/2015 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình

        Tham dự buổi Lễ có NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế; Bà Hạ Thanh Hằng - Chánh Văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Về phía UBND tỉnh Thái Bình có TS Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình và các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.     
NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ
 
        Về phía Nhà trường có NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy - Ban Giám hiệu; các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng ban, trung tâm, các đơn vị, các cán bộ viên chức Nhà trường cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn Trường; cùng tham dự còn có 300 em học sinh của Trường PTTH Nguyễn Đức Cảnh – thành phố Thái Bình đã tham dự buổi Lễ.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT- NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi Lễ
 
      Tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT- NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa đã phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Thứ trưởng yêu cầu các Nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh, sinh viên toàn ngành Giáo dục thực hiện tốt việc tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ nguồn nước sạch và tài nguyên, môi trường. Với chủ đề “Nâng cao chất lượng nước và vệ sinh nông thôn”, Bộ GD&ĐT kêu gọi nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh, sinh viên, cộng đồng, các tổ chức cá nhân hãy biến tinh thần của Tuần lễ quốc gia Nước sạch vệ sinh môi trường bằng các việc làm, hành động thiết thực và hiệu quả trong cả năm nhằm thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường mà Chính phủ đã đề ra, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân.
Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi Lễ
 
         Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Thanh Long đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức của đơn vị đăng cai - Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Thứ trưởng nhấn mạnh: Học sinh, sinh viên và thanh niên chính là thế hệ tương lai của đất nước, là những người được trang bị tri thức, có tinh thần nhiệt huyết và luôn sẵn sàng trong các hoạt động chung tay hỗ trợ cộng đồng. Chính vì vậy, công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong trường học vô cùng quan trọng nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức cho các em học sinh, giúp các em hình thành những thói quen và hành vi tốt về giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân góp phần phòng, chồng dịch, bệnh trong trường học và tại cộng đồng.
        Thay mặt lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Bình, TS Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Trong buổi lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề Vì một hành tinh xanh- sạch- đẹp, được sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT cùng sự phối hợp của các Bộ ngành trung ương và địa phương, Trường ĐH Y Dược Thái Bình đã đăng cai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng. Đây là một sự kiện rất quan trọng và là một vinh dự không những cho nhà trường mà còn là cho tỉnh Thái Bình. Một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền về nước sạch và VSMT trong trường học nhân ngày Môi trường thế giới năm nay. TS Nguyễn Hoàng Giang hi vọng thông qua những buổi lễ, những hoạt động tuyên truyền này, các em học sinh - sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về môi trường, những vấn đề mà môi trường sống chúng ta đang đối mặt để thay đổi hành vi từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống, từ đó sẽ có trách nhiệm hơn đối với thiên nhiên, vì một trái đất bền vững. 
         Tại buổi lễ, bà Hạ Thanh Hằng - Chánh văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và môi trường- Bộ NNPTNT đã phát biểu với vai trò thường trực chương trình, Bộ NN&PTNT đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và các Bộ ngành đoàn thể chỉ đạo các địa phương tích cực triển khai thực hiện chương trình, trong đó Bộ GD&ĐT đã tập trung chỉ đạo các Sở GD&ĐT trong việc triển khai thực hiện mục tiêu cấp nước và vệ sinh trong trường học bằng nhiều hoạt động cụ thể. Thông qua lễ mit tinh, bà Hạ Thanh Hằng bày tỏ mong muốn ngành GD-ĐT sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các nhà trường, các học sinh phát huy tinh thần tuổi trẻ thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm sử dụng các công trình cấp nước và vệ sinh hiệu quả nhất và huy động được các nguồn lực để thực hiện mục tiêu 100% các trường học được cấp nước và nhà tiêu hợp vệ sinh vào năm 2020.
Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quà lưu niệm cho Nhà trường
 
         Thay mặt cán bộ, sinh viên và học viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, NGND.GS.TS Lương Xuân Hiến phát biểu cảm ơn lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương đã tin tưởng và chọn Nhà trường là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học năm 2015. Trường Đại học Y Dược Thái Bình với truyền thống 47 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó- xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ Y tế vừa hồng, vừa chuyên, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; Nhà trường luôn quan tâm chú trọng, nâng cao ý thức cán bộ viên chức và sinh viên, học viên trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là vệ sinh môi trường trong trường học.
          Truyền thêm sự quyết tâm cho cán bộ, sinh viên nhà trường, luôn nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong toàn ngành Giáo dục, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình
       Tại buổi lễ mit tinh, Đoàn Trường ĐH Y Dược Thái Bình đã lập đội diễu hành bằng xe máy - những tuyên truyền viên Xanh lưu động - diễu hành qua một số tuyến phố chính của thành phố với băng rôn, khẩu hiệu nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, giữ trái đất Xanh tới người dân trên địa bàn. 
         Về tham dự và đưa tin Lễ mít tinh đã có đông đảo các phóng viên, Biên tập viên của Báo Giáo dục & Thời đại, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan truyền thông của trung ương và tỉnh Thái Bình đã có mặt và đưa tin trên các mặt báo.
        Tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới là hoạt động được tổ chức thường niên, đã tạo ra sức lan tỏa lớn đối với mọi tầng lớp nhân dân với nỗ lực chung và quyết tâm mạnh mẽ trong việc tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, hướng tới nền kinh tế xanh góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu./.
 

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 03, năm học 2022-2023: Từ 01/08 đến 07/08/2022
Sáng thứ 2:
8h00 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Tập thể Lãnh đạo và Thường trực Hội đồng trường
9h30 - PH 2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Đảng ủy
10h30 - P.GB: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì họp Hội đồng tuyển sinh Đại học năm 2022
Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện 
Sáng thứ 3:


Chiều thứ 3:
14h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Họp thông qua Dự thảo Đề án vị trí việc làm


Sáng thứ 4:
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp thông qua phương án Kế hoạch mua sắm VTTTB bằng nguồn NSNN năm 2022


Chiều thứ 4:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Thông qua Chương trình hành động bổ nhiệm cán bộ quản lý đơn vị
16h00 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp Công tác Bệnh viện


Sáng thứ 5:
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Hội nghị về Tự chủ Giáo dục Đại học
8h00 - ĐGĐ: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Chủ trì Tuyên dương, trao thưởng các cháu là con CBVC, NLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022


Chiều thứ 5:
15h00 - PH BV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp Công tác Bệnh việnSáng thứ 6:
8h00 - TPHCM: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Hội nghị Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam năm 2022
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Dự Hội nghị Tâm thần học toàn quốc năm 2022
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban kiểm định 03 chương trình đào tạo


Chiều thứ 6:
14h00 - HT 3.4: Bí thư Chi bộ  Chủ trì Đại hội chi bộ Khoa Y tế công cộng, nhiệm kỳ 2022-2025 (ĐH Điểm)


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

Tuyển sinh Sau đại học

:::Video hoạt động:::

Ký kết thỏa thuận thành lập điểm khảo thí bài thi Linguaskill

Thống kê

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1192
  • Tháng hiện tại: 117788
  • Tổng lượt truy cập: 20470102