15:31 ICT Thứ sáu, 19/10/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công đoàn Y tế Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 11/01/2018 08:20 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
    Sáng 21/12/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (23/12/1957 - 23/12/2017), tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế năm 2017.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế;  Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Ban, Văn phòng TLĐLĐVN, các Vụ, cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm Công đoàn Y tế Việt Nam qua các thời kì; các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT Công đoàn Y tế Việt Nam khóa XII và gần 300 đại biểu là Lãnh đạo, BCH Công đoàn các đơn vị Y tế tuyến Trung ương; các Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố đại diện hơn 40.000 đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong ngành​.​

Về dự Lễ kỷ niệm, về phía Nhà trường có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường. Đóng góp vào sự nghiệp chung của Công đoàn Ngành Y tế, Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự có 03 trong tổng số 7 đồng chí được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2017, gồm: ThS Vũ Thị Loan - Phó Giám đốc, Phụ trách Trung tâm đào tạo Kỹ năng Y khoa; ThS Khiếu Hữu Thanh - giảng viên Bộ môn Tai mũi họng; ThS Lê Việt Hà - giảng viên Bộ môn Sinh học.
       Phát biểu khai mạc buổi lễ, BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam báo cáo một số thành tựu của Công đoàn Y tế Việt Nam đã đạt được trong 60 năm qua. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực của nhiều thế hệ cán bộ, Công đoàn Y tế Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh. Dù ở giai đoạn nào, Công đoàn Ngành cũng luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức chính trị - xã hội ngành nghề, là người đại diện, người bạn đồng hành cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (NLĐ) Y tế, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, đoàn kết sáng tạo cống hiến công sức và trí tuệ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của ngành. Đặc biệt, Công đoàn ngành luôn chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho NLĐ. Đây được coi là một trong những nội dung quan trọng và xuyên suốt trong mọi hoạt động tại các cấp Công đoàn cơ sở.
       Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những nhiệm vụ quan trọng của Ngành, đồng chí Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển; tiếp tục chú trọng công tác xây dựng đội ngũ và phát triển đoàn viên Công đoàn; mọi hoạt động của Công đoàn hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện pháp luật và các chế độ, chính sách; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chỉ đạo Công đoàn các cấp trong Ngành tiếp tục đổi mới mô hình, phương pháp hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và phát huy tối đa các nguồn lực trong CNVCLĐ; nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tăng cường quan hệ hợp tác với Công đoàn các ngành, địa phương; mở rộng quan hệ hợp tác với Công đoàn xây dựng các nước và quốc tế.
        BSCKII Trần Thị Bích Hằng thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam trân trọng cảm ơn PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN; đồng thời khẳng định Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ nghiêm túc tiếp thu và tổ chức triển khai đúng tinh thần sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong thực hiện các hoạt động thời gian tới.