15:56 +07 Chủ nhật, 25/09/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hưởng ứng Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ IX năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 09/01/2017 17:26 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Chủ tịch Hội SV
     Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, ban Giám hiệu Nhà trường về việc hưởng ứng Chương trình Chủ nhật đỏ do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Bình tổ chức. Sáng ngày 08/01/2017 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017
PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tham dự chương trình "Chủ nhật đỏ" tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Về dự và chỉ đạo Chương trình có ông  Đỗ Trọng Minh - Ủy viên Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh Thái Bình. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng, NGƯT.PGT.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, cùng các Thầy giáo, Cô giáo, CBVC Nhà trường. Các Thầy cô Bộ môn Huyết học và Truyền máu; các đồng chí cán bộ y tế Khoa Huyết học - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình và gần 1000 đoàn viên, sinh viên đã tích cực tham dự hưởng ứng Chương trình.

Động viên phong trào và trực tiếp tham gia hiến máu, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công tác tổ chức Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017 đi vào chuyên môn hóa, cụ thể hóa các bộ phận trong hoạt động tuyên truyền cổ động, thu gom máu, giao lưu văn nghệ đến đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Thầy Phó Hiệu trưởng đã động viên, khích lệ các tình nguyện viên hiến máu, các Thầy cô là giảng viên trẻ tích cực hăng hái tham gia ủng hộ chương trình. Với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, cung cấp tích cực nguồn máu khan hiếm cho công tác y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thầy Phó hiệu trưởng đề nghị Hội Sinh viên Trường tiếp tục phát huy  truyền thống xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tiếp tục kế thừa phong trào để ngày càng đẩy mạnh về quy mô, chất lượng, hiệu quả thực tiễn gắn kết với đặc thù chuyên ngành đào tạo tại Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, ông Đỗ Trọng Minh, Ủy viên Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tình biểu dương, đánh giá cao, công tác tổ chức, tinh thần tham gia nhiệt huyết, hăng hái của đông đảo hội viên, sinh viên Nhà trường. Đặc biệt trong lần tổ chức này, đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao cách thức tổ chức, quản lý, sắp xếp, phân chia các khu vực chuẩn bị trước, trong và sau hiến máu, tinh thần hăng hái, sôi nổi, tự giác nghiêm túc của các tình nguyện viên trong đăng ký tham gia chương trình. Với hơn 1000 các bạn sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ Nhà trường tham gia, thực sự phong trào Hiến máu Nhà trường đã trở thành hoạt động thường xuyên, chủ đạo và hết sức sinh động, ý nghĩa, và mang đậm màu sắc riêng của đơn vị.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường quyết định đổi tên CLB “Hiến máu nhân đạo” thành CLB “Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện”. CLB thực sự là đơn vị hoạt động hiệu quả, sáng tạo, là mô hình điểm trên địa bàn tỉnh trong tuyên truyền, vận động, cổ vũ phong trào hiến máu nhân đạo. Nhân dịp này, Ban Tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ lần IX năm 2017 trao tặng kỷ niệm chương cho Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Trong 1 buổi sáng ý nghĩa, với 624 đơn vị máu nhận được tiếp tục lập thành tích xuất sắc đóng góp chung vào chuỗi hoạt động Chủ nhật đỏ trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung. Khởi động mùa hiến máu đầu năm 2017, hưởng ứng các hoạt động chào mừng 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, 19 năm Ngày thành lập Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Hội Sinh viên Nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Tổ chức Chương trình Chủ nhật đỏ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH Y Dược Thái Bình, các Thầy giáo, Cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên tham gia làm nên thắng lợi của Chương trình.

Một số hình ảnh tại Hà Nội