12:00 +07 Thứ năm, 06/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Ngày Hội hiến máu với chủ đề “Đất nước” năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 03/09/2020 15:14 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV
Sáng ngày 25/8/2020, ngày hội hiến máu với chủ đề “Đất nước” đã diễn ra thành công với 450 đơn vị máu, đạt 112,5%.

Lãnh đạo Nhà trường và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tham dự, động viên phong trào

Thực hiện kế hoạch số 36/BCĐHMTN-CTĐ của tỉnh Thái Bình về việc tiếp tục đẩy mạnh tổ chức hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch Covid-19, được sự đồng ý của BCH Đoàn TN - Hội SV, sáng ngày 25/8/2020 tại Đại giảng đường, Câu lạc bộ Sinh viên vận động tình nguyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, khoa Huyết học truyền máu bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Đất nước”.
       Tới dự và động viên chương trình có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo VĐHNTN Trường Đại học Y Dược Thái Bình; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng Ban chỉ đạo VĐHNTN Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường; Bộ môn Huyết học; Khoa Huyết học truyền máu Bệnh viện Đa khoa Thái Bình cùng đông đảo cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên hưởng ứng tham gia.
Sinh viên đeo khẩu trang y tế và sát khuẩn tay khi tham gia hiến máu
       Ngày hội hiến máu “Đất nước” năm 2020 được tổ chức nhằm mục đích tiếp nhận các đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh, khắc phục tình trạng thiếu máu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, các công tác chuẩn bị, truyền thông cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn cho người hiến máu đã được các bạn trong CLB chủ động chuẩn bị kĩ lưỡng như: đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tăng cường treo băng rôn, khẩu hiệu để tuyên truyền cho chương trình thay cho việc tuyên truyền trực tiếp tại các chi đoàn chi hội; phân bổ số lượng tình nguyện viên hợp lý hạn chế tập trung đông người; chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế để phục vụ cho người hiến máu,... Khắc phục mọi khó khăn, ngày hội hiến máu “Đất nước” năm 2020 đã đón nhận được sự quan tâm của đông đảo các cán bộ viên chức, học viên, sinh viên và nhân dân trong tỉnh. Với khẩu hiệu “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”, chương trình đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tất cả cán bộ, sinh viên và người dân tham gia chương trình đều đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
       Sinh viên Phan Đình Thiên - lớp K46E, người hiến máu đầu tiên của chương trình, chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 mình tham gia hiến máu, nhưng chắc rằng mình sẽ không dừng lại ở con số này. Mình biết và thấu hiểu rằng những bệnh nhân ngoài kia đang khao khát máu điều trị từng ngày như thế nào, vì vậy mình mong rằng những giọt máu này có thể phần nào giúp đỡ họ. Tuổi trẻ tưởng lắm mà chẳng nhiều, đây là việc làm nhân đạo giúp cho tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều”.
       Ngày hội hiến máu “Đất nước” năm 2020 kết thúc tốt đẹp với 450 đơn vị máu, đạt 112,5% chỉ tiêu đề ra. Thông qua chương trình, thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Tự hào Đất nước” đã được lan tỏa sâu rộng, cổ vũ phong trào tình nguyện vì cộng đồng, tinh thần đoàn kết tương thân tương ái không chỉ với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình nói riêng mà còn với nhân dân tỉnh Thái Bình nói chung.