16:54 ICT Thứ ba, 19/03/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 16 năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2018 10:23 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng QLĐTĐH
Sáng ngày 24/11/2018, ñại diện Lãnh đạo Nhà trường và phòng QLĐTĐH cùng 05 sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tham dự Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 16 năm 2018 tại thủ đô Hà Nội.
PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng và PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLĐTĐH chụp ảnh cùng các SV được nhận giải

KOVA là giải thưởng thường niên uy tín do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập vào năm 2002. Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban giải thưởng KOVA do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch.
          Giải thưởng gồm bốn hạng mục: Kiến tạo (dành cho công trình nghiên cứu đã được ứng dụng và đạt hiệu quả cao), Triển vọng (dành cho sinh viên học lực xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học), Sống đẹp (dành cho những hành động đẹp và nhân văn) và Nghị lực (dành cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt nhưng vẫn nỗ lực học giỏi).
          Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng - Thành viên Ủy ban Giải thưởng, cùng lãnh đạo các Bộ và các cơ quan nhà nước. Bên cạnh Lễ trao giải, Ban tổ chức Giải thưởng KOVA cũng xây dựng lịch trình dành cho các bạn sinh viên bao gồm chuỗi các hoạt động bổ ích, lý thú diễn ra vào ngày 22-23/11/2018: Tham quan các địa danh văn hóa - du lịch nổi tiếng tại Hà Nội, học các kỹ năng mềm thiết yếu và Gala giao lưu với các tấm gương tiêu biểu trên cả nước...
          Tham dự lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 16, về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo đại học, cùng các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng.
          Giải thưởng KOVA năm nay được trao cho 3 công trình khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 9 việc làm tử tế (hạng mục Sống đẹp) cùng 12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng) với giá trị từ 10 đến 50 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 151 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu đồng) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 60 trường đại học công lập trong cả nước (hạng mục Nghị lực).
          Đáng chú ý là 3 công trình khoa học ứng dụng được vinh danh ở hạng mục Kiến tạo đều thuộc lĩnh vực y dược: Nghiên cứu "Chẩn đoán nguyên nhân và điều trị hồi phục chức năng thận ở bệnh nhân suy thận tiến triển nhanh" do PGS.TS Trần Thị Bích Hương - khoa Thận, Bệnh viện Chợ Rẫy làm chủ nhiệm; nghiên cứu "Phẫu thuật bảo tồn chi trong điều trị ung thư xương" của PGS.TS.BS Lê Chí Dũng - nguyên Trưởng khoa Cơ-Xương-Khớp, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng khoa học bệnh viện ITO Sài Gòn và các cộng sự; Nghiên cứu trồng và phát triển cây dược liệu an toàn tại vùng đất Phú Yên của kỹ sư Lê Thị Tuyết Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất dược liệu miền Trung.
          Năm 2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự có 5 sinh viên được trao học bổng Nghị lực: Phan Thanh Huyền (K46D ngành Y khoa), Nguyễn Thị An (K44B), Nguyễn Thị Thương (K443E), Bạch Thị Thành Tâm (K43E) và Tô Thị Kim Thảo (K10 ngành Y học cổ truyền). Trong những năm qua, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đều có sinh viên đạt học bổng của KOVA.
          Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tổ chức trao giải thưởng và học bổng cho hàng ngàn sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; trao thưởng cho hàng trăm cá nhân, tập thể là những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội và các tập thể, cá nhân có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn, đạt giá trị kinh tế cao, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội và cộng đồng./.