04:34 +07 Thứ tư, 08/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mô-dăm-bích năm 2022

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/07/2022 21:57 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Ngày 28/7/2022, Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 66 lưu học sinh nước CHDCND Lào, 28 lưu học sinh Vương quốc Campuchia và 2 lưu học sinh nước Cộng hòa Mô-dăm-bích với các ngành đào tạo: Bác sĩ y khoa, Dược sĩ, Bác sĩ y học cổ truyền.

Đại diện Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Đại sứ quán Cộng hòa Mô-dăm-bích tại Việt Nam; Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Thái Bình; các đại biểu, cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường chúc mừng các lưu học sinh

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Đại sứ quán Cộng hòa Mô-dăm-bích tại Việt Nam; Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Thái Bình; đại diện một số Ban ngành đoàn thể của Trung ương và địa phương như: Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình; Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình; Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình.
       Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm, bộ môn liên quan và các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích đang học tập tại Trường.
       Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho 96 tân bác sỹ y khoa, dược sĩ, bác sĩ y học cổ truyền. PGS Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng trong những năm tiếp theo, các tân bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ y học cổ truyền sẽ luôn cố gắng phát huy, trau dồi kiến thức, kỹ năng để tự hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ, dù công tác trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân ba nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mô-dăm-bích.
       Đại diện các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích tốt nghiệp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ cho các lưu học sinh nói chung trong suốt quá trình học tập tại Trường.
       Qua hơn 50 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, đến nay Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đào tạo trên 1.050 bác sĩ cho ba nước nói trên, trong đó 451 bác sĩ, dược sĩ của nước CHDCND Lào, 597 bác sĩ Vương quốc Campuchia, 2 bác sĩ Cộng hòa Mô-dăm-bích, góp phần đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao cho các nước bạn, đồng thời đóng góp lớn trong việc vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nước bạn.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh phát biểu khai mạc

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng