09:05 +07 Thứ hai, 03/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021

Đăng lúc: Thứ năm - 29/10/2020 22:57 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Sáng ngày 28/10/2020, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021. Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Tại buổi Lễ, Nhà trường đã vinh dự được đón nhận những tình cảm và lẵng hoa chúc mừng của hàng trăm đoàn đại biểu về dự và chung vui cùng với thầy và trò Nhà trường.
Đại diện các tân sinh viên mới nhập Trường tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Tới dự buổi Lễ khai giảng, đại diện Lãnh đạo tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Liên đoàn lao động tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình và các tỉnh bạn. Đến dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, các Bệnh viện, Viện nghiên cứu Trung ương, đại diện lãnh đạo các Bệnh viện thực hành của Nhà trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên và Quảng Ninh.
       Nhà trường cũng vinh dự được đón đại diện lãnh đạo Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Đại sứ quán Vương Quốc Campuchia, Đại sứ quán Cộng hòa Mô-dăm-bích tại Việt Nam đã tham dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường.
      Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các thầy nguyên lãnh đạo Nhà trường; BCH Công đoàn trường; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; BCH Hội sinh viên; BCH Hội Hưu, Hội Cựu Giáo chức, các đ/c là Trưởng, Phụ trách, Phó trưởng các đơn vị trực thuộc Trường; các thầy cô giáo, CBVC, giảng viên kiêm nhiệm; ban cán sự các lớp sinh viên và đặc biệt gần 900 tân sinh viên thuộc các chuyên ngành đã tham dự đông đủ.
      Năm học mới 2020 - 2021, Trường chào đón trên 900 sinh viên mới, trong đó có 62 sinh viên quốc tế đến từ các nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mozambique và lần đầu tiên có 1 sinh viên Hàn Quốc. Đặc biệt, trường chào đón sinh viên Ngô Văn Hiếu, người “10 năm cõng bạn đến trường” một tấm gương đẹp của lòng nhân ái và đức hy sinh, những phẩm chất cần phải có của người cán bộ y tế.

Chương trình được mở đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do Câu lạc bộ văn nghệ xung kích và các bạn lưu học sinh nước CHDCND Lào, lưu học sinh Campuchia dàn dựng và biểu diễn.

Ngay sau nghi lễ khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu, NGƯT.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019- 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021.
       Trong năm học vừa qua, Trường tiếp tục đạt những thành tích to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Với quy mô đào tạo gần 6.500 học viên, sinh viên, trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19, song thầy và trò nhà trường đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã hoàn thành năm học theo đúng thời gian và kế hoạch với trên 140.000 giờ giảng. Các giờ giảng đảm bảo chất lượng, có nội dung sát với mục tiêu đào tạo của từng đối tượng. Phương pháp giảng dạy tích cực được áp dụng rộng rãi nhất là trong giảng dạy theo hình thức tín chỉ. Kết quả thi phản ánh tương đối chính xác trình độ của sinh viên.
       Bước vào năm học mới, Trường tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, chuẩn bị tốt các điều kiện để chính thức áp dụng chương trình đổi mới đối với Y1, Y2 và Y3 ngành Y khoa. Nhà trường cơ bản đã thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ đối với tất cả các ngành, riêng đối với ngành Y khoa, được sự hỗ trợ của Dự án “Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống Y tế - HPET”; xây dựng chuẩn đầu ra gắn với chuẩn năng lực bác sĩ đa khoa của Bộ Y tế; xây dựng khung chương trình đào tạo theo hướng tích hợp và ban hành Bộ tiêu chuẩn “Hoạt động chuyên môn chủ chốt" (Entrustable Professional Activities - EPA) gồm 15 tiêu chuẩn và 114 nhiệm vụ/tiêu chí; cơ bản hoàn thành đề cương chi tiết năm học, ngân hàng câu hỏi, bảng kiểm lượng giá thực hành, hướng dẫn tự học, tình huống lâm sàng ngành Y khoa từ năm thứ nhất đến năm thứ sáu.

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên mới nhập Trường. PGS Hiệu trưởng biểu dương và đánh giá cao kết quả mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020, đó là tình cảm, trách nhiệm, sự cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời kêu gọi toàn trường đoàn kết, nhận thức sâu sắc trọng trách cao cả của mình, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường đã trao thưởng cho 02 thủ khoa đầu vào năm học 2020 - 2021; đại diện một số doanh nghiệp trao 30 suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Sau tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng là Lễ tuyên thệ của các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân đại học tân khoa và Lễ chuyển giao thế hệ đào tạo.
       Buổi lễ kết thúc trong không khí vui hân hoan, xúc động, đầy tự hào của các tân sinh viên và những người tham dự buổi lễ, hứa hẹn năm học mới với những thành công và thắng lợi mới.
PGS.TS Hoảng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới
Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Nhà trường
Đại sư quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam chúc mừng Nhà trường