03:56 ICT Thứ sáu, 20/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Đăng lúc: Thứ năm - 17/05/2018 14:08 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Admin
     Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, chiều ngày 15 tháng 5 năm 2018, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cho 06 cán bộ giảng viên Nhà trường.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; GS.TS Lương Xuân Hiến - Ủy viên HĐCDGS Ngành Y học, Chủ tịch HSĐ Chức danh GS cơ sở Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2017 cùng các giáo sư, phó giáo sư là thành viên Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Các đồng chí trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường; các cán bộ là Trưởng, phó các đơn vị; Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của 6 Tân Phó Giáo sư vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017.

Thừa ủy quyền của Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước, GS.TS Lương Xuân Hiến - Ủy viên HĐCDGS Ngành Y học, Chủ tịch HSĐ Chức danh GS cơ sở Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2017 đã trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư cho 06 cán bộ giảng viên. PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2017 cho 05 cán bộ là giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã đánh giá cao những nỗ lực của các Tân Phó Giáo sư trong quá trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trải qua quá trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, các phiên họp HĐ nghiêm túc, khoa học, cùng với các tiêu chí, các điều kiện khắt khe, các ứng viên đã từng bước hoàn thành các yêu cầu và để ngày hôm nay Nhà trường vui mừng khi có 06 nhà giáo vinh dự được đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư. Đây không chỉ là vinh dự đối với mỗi nhà giáo mà còn là vinh dự của cả Nhà trường. PGS Hiệu trưởng đã chúc mừng các Tân Phó Giáo sư và mong các thầy phát huy thật tốt vai trò của mình trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tiếp tục góp phần viết thêm những trang sử vẻ vang của Nhà trường.

Đại diện cho các Tân Phó giáo sư được nhận quyết định đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017, PGS.TS Vũ Sơn đã phát biểu cảm ơn Nhà trường, cảm ơn Hội đồng chức danh Giáo sư các cấp đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để các ứng viên được bổ nhiệm ngày hôm nay. Đồng thời Tân PGS cũng mong muốn tiếp tục được Nhà trường tạo điều kiện hơn nữa để các Phó Giáo sư có thể phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, phục vụ cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở của Trường được thành lập năm 2005. Đến nay Hội đồng đã trải qua 10 kỳ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, có 56 ứng viên được xét công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư tại Hội đồng, trong đó có 04 ứng viên được công nhận chức danh Giáo sư và 52 ứng viên được công nhận chức danh Phó Giáo sư. Ứng viên là Giảng viên cơ hữu của Trường là 23. Điều này đã khẳng định vị thế, uy tín của Trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của Nhà trường.